Hot boy đi bộ Thành Ngưng buồn vì bị 'bỏ quên'

VĐV giành quyền tham dự Olympic Rio 2016 sốc khi không có tên trong danh sách 55 VĐV được đầu tư trọng điểm năm 2017.

Thứ sáu, 10/2/2017, 08:56 (GMT+7)
hot-boy-di-bo-thanh-ngung-buon-vi-bi-bo-quen

Nguyễn Thành Ngưng bất ngờ không góp tên trong danh sách 55 VĐV Việt Nam được đầu tư trọng điểm năm 2017. Ảnh: FB.

Hôm 9/2, Tổng cục Thể dục Thể thao công bố danh sách các VĐV và HLV nằm trong diện được đầu tư trọng điểm cho SEA Games 2017 và Asiad 2018. Điều khiến nhiều người bất ngờ là trong số 55 VĐV được đưa vào danh sách, không có tên Nguyễn Thành Ngưng. VĐV đi bộ người Đà Nẵng là một trong những cá nhân xuất sắc của thể thao Việt Nam trong năm 2016 khi giành tấm vé tham dự Olympic Rio tại Brazil.

Chia sẻ với Ngoisao.net, Thành Ngưng cho biết anh cảm thấy sốc và buồn vì bị "bỏ quên". "Tôi còn nhớ giờ này năm ngoái, mình đang rất quyết tâm nỗ lực để đoạt vé tới Olympic và để những nỗ lực của mình được trân trọng. Rồi thành công cũng tới, tôi cũng rất mừng khi điều đó được lãnh đạo quan tâm, được nhận sự đầu tư xứng đáng. Mọi chế độ tập luyện và đãi ngộ khiến tôi tập luyện không ngừng nghỉ và duy trì thành tích luôn ở mức ổn định. 

Cũng giờ này năm ngoái, báo chí và người hâm mộ thể thao nhắc rất nhiều về chuyện tôi giành tấm vé dự Olympic. Tôi cũng rất ngại, vì thành tích trước đó không tốt. Nhưng những người chứng kiến được quá trình đi lên của tôi thì kết quả đó là điều tất nhiên. 

Bây giờ, không còn được đầu tư trọng điểm nữa, cũng hơi buồn một chút. Nhưng tôi phải cố gắng nhiều hơn nữa bởi con đường mình đi sẽ chẳng bao giờ có hoa hồng. Phải có kết quả mới được ghi nhận. Còn trên đoạn đường đó có ra sao đi nữa, cũng chỉ mình, đồng đội và thầy mình biết được", Thành Ngưng tâm sự. 

hot-boy-di-bo-thanh-ngung-buon-vi-bi-bo-quen-1

Nguyễn Thành Ngưng và chị gái Nguyễn Thanh Phúc là những VĐV số một của môn đi bộ Việt Nam nhiều năm qua. Ảnh: FB.

Trên trang cá nhân, nữ hoàng đi bộ Thanh Phúc - chị gái của Thành Ngưng cũng viết status xúc động để an ủi người em. "Em trai! Mải theo chị để chơi cái môn đi bộ 20km, em không sợ khổ, chỉ sợ bất công. Em từng bảo ai làm gì thì làm chứ em phải tập để xây ước mơ.

Cái số lận đận y chị vậy. Niềm vui chưa được bao lâu thì vụt tắt, đang máu chiến đấu để lần đầu được đứng lên bục vinh quang. Đạt chuẩn tham dự Olympic em bảo thành tích này giúp em tự tin chiến đấu ở SEA Games 2017. 

Tôi cũng mong vậy. Nhắn gửi em dù như thế nào, em cũng phải cố gắng vì thể thao đem đến cho em sức mạnh, niềm tin. Chị tin em không vì một mất mát nhỏ mà ảnh hưởng đến ước mơ lớn. Em hãy chịu thiệt một chút để giành lấy ước mơ lớn nhé", Thanh Phúc nhắn gửi em trai.

Danh sách 55 VĐV được đầu tư trọng điểm năm 2017

hot-boy-di-bo-thanh-ngung-buon-vi-bi-bo-quen-2

hot-boy-di-bo-thanh-ngung-buon-vi-bi-bo-quen-3

hot-boy-di-bo-thanh-ngung-buon-vi-bi-bo-quen-4

Từ ngày 15/1-31/12, các VĐV trong danh sách được hưởng chế độ:

- Tiền ăn 400.000 đồng/người/ngày, tiền công 400.000 đồng/người/ngày.

- Tiền thuốc bổ và thực phẩm chức năng: Giao Tổng cục Thể dục thể thao căn cứ đặc thù của từng môn thể thao, yêu cầu tập luyện của VĐV, quyết định cấp bổ sung thuốc, thực phẩm chức năng cho VĐV.

Minh Khang

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?