Hồng Sơn, Thành Lương chọn 8 tài năng nhí ở Hà Nội

Ngày 25/6, vòng sơ tuyển trại hè bóng đá thiếu niên Toyota 2017 diễn ra tại trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam.

Thứ hai, 26/6/2017, 17:13 (GMT+7)

Sáng 25/6, các phụ huynh đưa hơn 800 em nhỏ tới tham gia tuyển chọn vào hai vị trí thủ môn và cầu thủ, với ba vòng thi. Ở vòng sơ tuyển tại Hà Nội, bên cạnh HLV trưởng Nguyễn Hồng Sơn, còn có sự góp mặt của danh thủ Phạm Thành Lương. 

hong-son-thanh-luong-chon-8-tai-nang-nhi-o-ha-noi

Hồng Sơn và Thành Lương tham gia tuyển chọn hơn 800 em nhỏ ở Hà Nội. Ảnh: NS.

Trong buổi sáng, qua các bài thi cá nhân, ban tổ chức chọn 200 em xuất sắc để tham gia trận đối kháng 8-8 (10 phút một trận). Sau vòng này, 44 em còn lại tham gia trận đấu đối kháng 11-11, bài thi các em phải thể hiện khả năng phối hợp đồng đội, tính quyết liệt, sự thông minh và khôn khéo trong các tình huống xử lý bóng. Đến 17h30, 8 gương mặt nổi bật của khu vực Hà Nội được tuyển chọn. 

Như vậy, có 30 thí sinh xuất sắc các khu vực (gồm Hà Nội, Thanh Hóa, Đà Nẵng và TP HCM) được lựa chọn tham gia khóa tập huấn từ ngày 30/7-6/8 tại Đại học Tôn Đức Thắng (TP HCM). Sau khóa tập huấn này, 18 cầu thủ xuất sắc được chọn để tham gia vào đội đại diện cho Toyota Việt Nam du đấu tại Nhật Bản tranh Cup thiếu niên Toyota quốc tế 2017. 

hong-son-thanh-luong-chon-8-tai-nang-nhi-o-ha-noi-1

Hơn 800 em nhỏ tới tham gia vòng sơ tuyển ở Hà Nội. Ảnh: NS.

Trong chuyến du đấu tại Nhật Bản kéo dài một tuần (từ ngày 23-29/8), 18 cầu thủ nhí Việt Nam dự giải cùng đội thiếu niên Toyota Thái Lan. Chủ nhà Nhật Bản gồm đội U12 Nagoya Grampus, đội U12 Ventforet Kofu, đội tỉnh Kariya và đội Toyota City. Ngoài cơ hội thử thách và giao lưu với các đội quốc tế, các em cũng được tìm hiểu về nền văn hóa, thăm quan những địa danh nổi tiếng của đất nước Mặt trời mọc. 

Thế Ngọc

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?