Chủ nhật, 13/5/2012, 09:15 (GMT+7)

Hồng Sơn chưa có giấc mơ làm 'tướng'

Cựu danh thủ sợ mạo hiểm, cái gì chắc chắn mới làm và chưa có ý định trở thành HLV V-League.

>> Hồng Sơn - chơi vơi giữa ngã rẽ cuộc đời

son-338982-1368261638_500x0.jpg

Hồng Sơn chưa có ý định trở thành HLV V-League. Ảnh: ĐH.

Cựu danh thủ Nguyễn Hồng Sơn không ngại ngần nói rằng anh chấp nhận và hài lòng với công việc hiện tại của một anh “trợ lý huấn luyện” dù đồng đội cùng thời đang nổi danh trong vai trò HLV ở V-League

Cái tin ông bầu Nguyễn Đức Kiên mời Sơn “Công chúa” tiếp quản chiếc ghế HLV ở CLB Hà Nội làm nhiều người hồi hộp và háo hức. Háo hức bởi nếu Hồng Sơn tái xuất, đó là sự trở lại của một tượng đài. Nhưng Hồng Sơn có lý lẽ của riêng mình để từ chối công việc hấp dẫn nhưng đầy áp lực và không kém phần mạo hiểm của một HLV chuyên nghiệp ở V-League.

Thực ra sau khi giã từ sân cỏ vào năm 2005, Hồng Sơn từng làm “tướng”. Đó là khi anh đưa đội Giải hạng nhì Thành Nghĩa Dung Quất Quảng Ngãi lên chơi Hạng nhất. Ở SEA Games 2007, Hồng Sơn cũng sắm vai HLV phó ở đội futsal Việt Nam. Những tưởng hai cuộc thử sức đó là giai đoạn chuẩn bị của Hồng Sơn cho một màn ra mắt ở V-League nhưng mấy năm qua, không phải là không có những lời mời, chỉ có điều Sơn “Công chúa” đều khước từ tất cả.

Năm 2010, bầu Trường thông qua “cò” Đại muốn anh về nắm đội Ninh Bình nhưng lần ấy anh cũng từ chối vì có nhiều việc cá nhân cần giải quyết. Lần từ chối bầu Kiên mới đây của Hồng Sơn làm ông bầu giàu có cảm thấy khá thất vọng. Hồng Sơn cũng tỏ ra tiếc nuối: “Anh Kiên nói với tôi, Huỳnh Đức, Hữu Thắng, Văn Sỹ, Triệu Quang Hà, Trần Công Minh… những đồng đội trước đây của tôi đều đã đảm đương những trọng trách ở các đội bóng V-League, cớ sao tôi lại rụt rè như vậy. Tôi có nói rằng có lẽ tôi chưa có duyên làm tướng nên hẹn anh Kiên một dịp khác”.

Ở Trung tâm bóng đá Viettel, chức vụ hiện nay của Hồng Sơn là “trợ lý huấn luyện”, chỉ đảm nhận việc lên kế hoạch huấn luyện cho các đội chia theo lứa tuổi và hình thành giáo án huấn luyện, một công việc mà chính anh thừa nhận là khá “nhàm chán và tẻ nhạt”.

Anh không ngại ngần tâm sự rằng: “Sau bao nhiêu năm sống ở môi trường quân đội, có lẽ tính cách của tôi cũng bị ảnh hưởng. Bây giờ tôi sợ mạo hiểm. Cái gì chắc chắn tôi mới làm”.

Người Lao Động

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?