Thứ ba, 22/8/2017, 13:22 (GMT+7)

Hoàng Xuân Vinh thất bại ở nội dung từng giành HC bạc Olympic

Xạ thủ vô địch Olympic bị loại sau 12 viên tại lượt bắn chung kết diễn ra ngày 22/8 ở Kuala Lumpur.

Trong 5 viên đầu ở nội dung 50m súng ngắn, Hoàng Xuân Vinh được 43,6 điểm. 5 lần bắn tiếp theo, anh chỉ đạt tổng 84,5 điểm. Sau lần bắn thứ 12, xạ thủ Việt Nam có 104,6 điểm và trở thành người đầu tiên trong số 8 VĐV bị loại. Ngay sau đó, đồng đội của Hoàng Xuân Vinh là  Trần Quốc Cường cũng dừng bước với 121,5 điểm. 

Ở nội dung này, VĐV Kyaw của Myanmar giành HC vàng với 131,7 điểm.

hoang-xuan-vinh-that-bai-o-noi-dung-tung-gianh-hc-bac-olympic

Hoàng Xuân Vinh ngồi thất thần sau thất bại. Ảnh: Văn Đương.

Sau thất bại, hai xạ thủ Việt Nam ngồi trầm ngâm, thất vọng về kết quả phần thi chung kết. 50m súng ngắn chính là nội dung Hoàng Xuân Vinh từng giành HC bạc ở Olympic Rio 2016.

Sau khi phần thi 50m súng ngắn kết thúc, Hoàng Xuân Vinh nhanh chóng thu dọn hành lý và trở về phòng. Anh từ chối trả lời phỏng vấn của các phóng viên. HLV tuyển bắn súng Việt Nam Park Chung Gun thay mặt Hoàng Xuân Vinh xin lỗi giới truyền thông. Ông cho biết học trò hiện có tâm trạng được tốt, mong mọi người hiểu và thông cảm. Hoàng Xuân Vinh và tuyển bắn súng Việt Nam sẽ cố gắng thi đấu tốt ở những nội dung còn lại.

Trước đó trong buổi sáng, hai niềm hy vọng vàng của bắn súng Việt Nam đều vượt qua vòng loại với vị trí số một (Trần Quốc Cường) và số hai (Hoàng Xuân Vinh). Tuy vậy ngay ở lượt bắn vòng loại, VĐV từng giành HC vàng Olympic cũng không hài lòng về kết quả đạt được.

Hoàng Xuân Vinh ra về sau thất bại ở chung kết 50m súng ngắn
 
 

Hoàng Xuân Vinh ra về sau thất bại ở 50m súng ngắn

Ở môn thể dục dụng cụ, Đặng Nam giành HC vàng ở nội dung đơn môn bài thi vòng treo với 14.300 điểm, Phạm Phước Hưng giành HC bạc với 13.550 điểm. Thể dục dụng cụ Việt Nam còn có thế mạnh ở hai nội dung của nam là xà đơn và xà kép.

Văn Đương - Lâm Thỏa (từ Kuala Lumpur)

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?