Thứ bảy, 26/8/2017, 20:59 (GMT+7)

Hoàng Xuân Vinh lý giải thất bại ở nội dung sở trường

Xạ thủ Việt Nam kết thúc SEA Games 29 với tấm HC bạc 10m súng ngắn hơi nam - nội dung anh từng đoạt HC vàng, lập kỷ lục Olympic 2016.

"Trong bắn súng, thắng thua là chuyện bình thường, nên hôm nay, việc tôi không giành HC vàng không phải là điều quá kinh khủng", Hoàng Xuân Vinh chia sẻ sau khi kết thúc phần thi. "Tôi là người bắn chung kết không tồi, nhưng hôm nay, bị áp lực và không giải toả được".

Viên đạn cuối cùng của Hoàng Xuân Vinh tại SEA Games 29
 
 

Viên đạn cuối của Hoàng Xuân Vinh tại SEA Games 29

Trước khi Hoàng Xuân Vinh thi đấu hôm nay, bắn súng Việt Nam mới chỉ mang về một HC vàng và hai HC bạc tại SEA Games 29. Thành tích này thấp hơn nhiều so với chỉ tiêu mà ngành thể thao giao cho bắn súng là từ 3-4 HC vàng. "Tôi từng được khuyên là không nên dự SEA Games nữa. Nhưng đây là cái nghiệp của mình, nên tôi sẽ tiếp tục bắn tới khi nghỉ", xạ thủ người gốc Quảng Trị chia sẻ thêm. 

Tại giải năm nay, Hoàng Xuân Vinh còn dự một nội dung khác là 50m súng ngắn bắn chậm và không giành huy chương.

hoang-xuan-vinh-ly-giai-that-bai-o-noi-dung-so-truong

SEA Games 29 có thể được xem là một cuộc thi thất bại của Hoàng Xuân Vinh, khi anh chỉ có một HC bạc. Ảnh: QM.

"Đó có lẽ là một trong những phần thi tồi nhất sự nghiệp của tôi", xạ thủ quân đội chia sẻ. "Hôm đó, tâm lý của tôi không được tốt và người có trạng thái căng cứng".

Kể từ Lào 2009, Hoàng Xuân Vinh trải qua ba kỳ liên tiếp giành HC vàng SEA Games ở 2011, 2013 và 2015.

Tại Olympic 2016, Hoàng Xuân Vinh đoạt HC vàng 10m súng ngắn hơi với thành tích 202,5 điểm. Trong loạt bắn trưa 26/8, anh về thứ hai sau Jonathan Wo (Malaysia). Xạ thủ Việt Nam giành 234,1 điểm. Số điểm giành HC bạc của Hoàng Xuân Vinh nhiều hơn tới 31,6 điểm so với ở Olympic. Tuy nhiên, điều này xảy ra bởi sự thay đổi luật.

Theo HLV Vũ Thị Nhung, ở Olympic 2016, hai lượt đầu, các xạ thủ được bắn ba viên và bảy lượt sau bắn hai viên, tổng điểm tính cho 20 viên. Tại SEA Games 29, hai lượt đầu được bắn năm viên và tổng là 24 viên. Do bắn nhiều hơn 4 viên, Hoàng Xuân Vinh cũng như các đối thủ được nhiều điểm hơn. Đây là luật bắn súng mới được áp dụng từ đầu năm.

Theo Hoàng Xuân Vinh, phong độ của anh không tốt. Ở giải thế giới, điểm số để vô địch thường rơi vào 241 hoặc 242.

Ngọc Hải (từ Kuala Lumpur)

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?