Hoàng Vũ Samson trắng án vụ 'triệt hạ' sao trẻ HAGL

Ban trọng tài VFF nhận định pha vào bóng của cầu thủ Hà Nội với Châu Ngọc Quang chỉ là 'tranh chấp liều lĩnh', không phải hành vi bạo lực.

Thứ hai, 23/1/2017, 09:40 (GMT+7)
hoang-vu-samson-trang-an-vu-triet-ha-sao-tre-hagl

Samson không phải nhận án phạt nào sau tình huống vào bóng gây tranh cãi với ở trận gặp HAGL. Ảnh: Văn Đương.

Chiều 22/1, ban trọng tài VFF đưa ra phán quyết về tình huống hai cầu thủ Trần Văn Kiên và Hoàng Vũ Samson của CLB Hà Nội vào bóng thô bạo với tiền vệ Châu Ngọc Quang của HAGL trong trận đấu ở vòng 3 V-League hôm 18/1. Theo đó, ban trọng tài nhận định Samson và Văn Kiên không ác ý với Ngọc Quang, chỉ là một pha tranh chấp liều lĩnh nên sẽ không gửi hồ sơ lên ban kỷ luật để đề nghị xử phạt.

"Sau khi nghiên cứu các báo cáo và băng hình kỹ thuật, các ban chuyên môn nhận định, theo Luật 12, pha vào bóng của Samson là tình huống tranh chấp bóng với mức độ liều lĩnh, không quan tâm đến sự an toàn của cầu thủ đối phương, chứ không phải hành vi bạo lực. Xem lại băng ghi hình có thể thấy cầu thủ Châu Ngọc Quang ngã là do va chạm với Trần Văn Kiên, bóng bật ra và cùng thời điểm Samson lao đến, phần chân của Samson trượt lên trên đầu gối của Châu Ngọc Quang chứ không phải đạp thẳng”, ban trọng tài VFF nhận định.

Phán quyết của ban trọng tài khiến nhiều fan không khỏi bất bình. Họ cho rằng ban tổ chức quá thiên vị và ưu cầu thủ của CLB Hà Nội.

Trên trang cá nhân, Trường đoàn bóng đá HAGL Nguyễn Tấn Anh thể hiện thái độ mỉa mai khi bị đối xử bất công. "Có bạn hỏi 'ông có ý kiến gì về phán quyết của ban trọng tài về cú 'ra chân' của Hoàng Vũ Samson'. Tôi trả lời: 'Tôi đã lên tiếng, còn việc phạt hay không thuộc về những người có trách nhiệm. Tuy nhiên tôi không dám tin rằng bóng đá Việt Nam sẽ phát triển vững mạnh nếu bạo lực vẫn còn được dung dưỡng. Năm mới, tôi ước ao một vị Bao Công của bóng đá Việt Nam sẽ xuất hiện".

Video pha vào bóng thô bạo của Samson và Văn Kiên với cầu thủ HAGL

Samson vào bóng ác ý với Châu Ngọc Quang
 
 

Minh Khang

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?