Thứ sáu, 25/8/2017, 16:07 (GMT+7)

Hoàng Bách cảm thông với Hữu Thắng, cho rằng đến Mourinho cũng 'bó tay'

Ca sĩ người Nam Định đưa ra những nhận định sau quyết định từ chức của chiến lược gia U22 Việt Nam.

"Anh Thắng ạ, biết giờ này anh đang rất buồn, các cầu thủ và người hâm mộ cũng thế. Em từng chia sẻ với báo chí rằng, tất cả chúng ta, không ai muốn thắng trận hơn anh cả, vì sự nghiệp của anh ở đó, danh dự của anh ở đó. Thua trận, khán giả buồn một thì anh buồn 10. Tất nhiên, người ta sẽ lao vào xâu xé anh, chê cười anh, và ai ai cũng sẽ cho rằng họ là HLV giỏi hơn anh. Bóng đá ở xứ mình nó vẫn nghiệt ngã vậy.  Nhưng với em, em vẫn cho rằng, anh đã làm tốt công việc của mình, nhưng cuộc đời mà, bóng đá mà.... Đôi khi chỉ một tình huống, một sai lầm là người ta rũ sạch tất cả", Hoàng Bách mở đầu tâm sự.

hoang-bach-cam-thong-voi-huu-thang-cho-rang-den-mourinho-cung-bo-tay

Ngoài âm nhạc, Hoàng Bách cũng rất mê bóng đá. Ảnh: NS.

Sau trận thua cay đắng 0-3 của U22 Việt Nam trước U22 Thái Lan, HLV Hữu Thắng lập tức tuyên bố từ chức. Tuy vậy, ông vẫn không tránh khỏi bùa rìu dư luận. Nhiều ý kiến cho rằng thuyền trưởng họ Nguyễn sai lầm trong chiến thuật, chưa biết làm tâm lý cho cầu thủ, bất tài và không dùng được người.

Với Hoàng Bách, thất bại của U22 Việt Nam ở SEA Games 29 không chỉ thuộc về HLV Hữu Thắng bởi theo anh "có Mourinho hay Ancelotti thì cũng thế thôi". Cựu thành viên của AC&M nhấn mạnh về cách ông Thắng đứng ra nhận trách nhiệm, chấp nhận từ chức.

"Người ta nhanh quên lắm, người ta chẳng từng hắt hủi từ Weigang, tới Riedl, tới một loạt đàn anh của anh, Miura hay thậm chí cả Calisto sau khi đã tâng họ lên tận mây xanh đó sao. Chúng ta có gần 100 triệu HLV cơ mà, nên anh cũng đừng buồn nữa. Chia tay nhau với một trận thua, một giải đấu thất bại, chẳng ai muốn, anh không muốn, cầu thủ không muốn, và khán giả cũng thế.

Nhưng trong nỗi buồn chung này, lại xin cảm ơn anh với một bài học mới cho cuộc đời. Một con người với đầy đủ vinh, nhục, bản lĩnh khi vinh quang hay cả khi thất bại, thậm chí ngay cả trong những thời điểm đen tối nhất của đời người, anh cũng luôn vững vàng, điềm tĩnh. Quan trọng nhất, anh là người hiếm hoi ở cái xứ này dám đứng ra nhận hoàn toàn trách nhiệm về mình và dám từ chức.

Cái chức vụ mà bổng lộc thì ít mà chông gai thì nhiều. Cái chức vụ mà khi thành công chẳng mấy ai nhắc đến, mà thua cuộc thì bão tố đổ lên đầu. Cái chức vụ mà anh có thất bại cách mấy thì cũng chẳng hại chết ai cả".

hoang-bach-cam-thong-voi-huu-thang-cho-rang-den-mourinho-cung-bo-tay-1

HLV Hữu Thắng nói lời chia tay sau giải đấu thất bại. Ảnh: Đức Đồng.

"Điều em mong mỏi nhất, không phải là ai sẽ làm HLV tiếp theo cho đội tuyển, vì em biết, dù đó là ai, Mourinho hay Ancelotti thì cũng thế thôi, kết cục cũng như anh mà thôi, vì chúng ta vẫn đang tiếp tục công cuộc xây nhà từ nóc ấy chứ. Mà là những kẻ chức quyền cao hơn, những kẻ bổng lộc cao hơn, những kẻ đáng từ chức hơn ở xứ mình sẽ thấy cắn dứt lương tâm mà làm theo anh. Nhưng thôi, em lại mơ mộng rồi, lương tâm của chúng đã gãy hết răng rồi anh ạ, làm gì còn mà cắn với cả dứt. Chúc anh khoẻ, bình tâm và thành công. Cảm ơn anh, một người đàng hoàng và có danh dự".

Thế Ngọc

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

  • Store Ngôi sao