Thứ bảy, 1/2/2020, 09:32 (GMT+7)

Hoãn giải điền kinh trong nhà thế giới vì corona

Giải điền kinh trong nhà thế giới dự kiến tổ chức ở Giang Tô, Trung Quốc từ 13/3 đến 15/3 được dời lại tới năm sau vì lo ngại dịch viêm phổi Vũ Hán.

Các nhân viên y tế từ Nam Kinh tới Vũ Hán

Các nhân viên y tế chuẩn bị lên tàu từ Nam Kinh tới Vũ Hán. Ảnh: Guardian.

Liên đoàn điền kinh thế giới vừa đưa ra thông báo hoãn tổ chức giải vô địch điền kinh trong nhà thế giới (World Indoor Athletics Championships). Theo đó giải đấu sẽ không diễn ra tại Nam Kinh, Giang Tô, Trung Quốc từ 13 đến 15/3 tới mà được tổ chức một năm sau đó cũng tại địa điểm này.

"Chúng tôi rất tiếc khi phải đồng ý với ban tổ chức World Athletics Indoor Championship ở Nam Kinh (13 đến 15/3) rằng hoãn sự kiện tới tháng 3/2021. Chúng tôi biết rằng Trung Quốc đang làm tất cả để kiểm soát corona virus. Liên đoàn ủng hộ nước chủ nhà nhưng các VĐV, thành viên liên đoàn và đối tác cũng cần được bảo đảm an toàn trong tình hình dịch bệnh diễn biến nhanh và phức tạp. Đội ngũ y tế của chúng tôi sau khi liên lạc với Tổ chức y tế thế giới WHO, đưa ra lời khuyên rằng corona virus ở Trung Quốc và nước ngoài vẫn ở mức đáng lo ngại nên các hoạt động lớn tập trung nhiều người cần được hoãn lại", thông báo có đoạn.

Liên đoàn điền kinh thế giới cũng cho biết: "Chúng tôi cũng cân nhắc tới khả năng dời địa điểm thi đấu tới một nước khác và sẽ rất cảm kích các thành phố tự nguyện đăng cai. Tuy nhiên, với nguy cơ lây lan virus ngoài Trung Quốc, chúng tôi quyết định dời giải đấu tới năm sau".

Trước đó, Liên đoàn điền kinh châu Á cũng hủy giải vô địch điền kinh trong nhà diễn ra trong hai ngày 12 và 13/2 ở thành phố Hàng Châu, tỉnh Chiết Giang - cách tâm dịch viêm phổi Vũ Hán 600 km.

Hoàng Trang (Theo Mirror)

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

  • Store Ngôi sao