Thứ hai, 19/12/2016, 11:00 (GMT+7)

Hoa khôi Kim Huệ vô địch quốc gia trước ngày giã từ

Trong mùa giải cuối cùng của sự nghiệp, phụ công 33 tuổi xinh đẹp tỏa sáng rực rỡ 'phục thù' thành công đội bóng cũ.

Kim Huệ chơi hay cả mùa, nhất là ở trận chung kết gặp đội bóng cũ Thông tin LienVietPostBank diễn ra tại Hà Tĩnh ngày 17/12, để mang về chức vô địch lịch sử cho Ngân hàng Công thương Việt Nam. 

hoa-khoi-kim-hue-vo-dich-quoc-gia-truoc-ngay-gia-tu

Kim Huệ (phải) có mùa giải thành công cùng Ngân hàng Công thương Việt Nam. Ảnh: TT.

Kết thúc mùa năm ngoái, Kim Huệ được bầu là cầu thủ xuất sắc của giải, song đội bóng Ngân hàng Công thương Việt Nam cô khoác áo thêm một lần “ôm hận” trước CLB cũ Thông tin LienVietPostbank. Lần thứ ba liên tiếp, Kim Huệ cùng các đồng đội thất bại trong trận chung kết. Với riêng hoa khôi, nỗi đau còn nhân lên nhiều lần, bởi sau khi quyết định chia tay Thông tin LienVietPostbank, cô luôn cháy bóng khát khao khẳng định mình. 

Chính việc chưa thể một lần đăng quang cùng Ngân hàng Công thương Việt Nam thôi thúc Kim Huệ dốc hết tâm sức cho giải quốc gia 2016, cuộc đấu được cô xác định là cuối cùng trong sự nghiệp đỉnh cao 18 năm liên tục. Để đảm bảo thể lực và phong độ, ngoài những buổi tập miệt mài với khối lượng, cường độ giống như các đàn em đang sung sức, Kim Huệ còn phải luyện thêm tạ rồi chạy. 

Nỗ lực của hoa khôi được đền đáp khi cô có mùa giải để đời, nơi cựu binh 33 tuổi vẫn cho thấy ý chí chiến đấu cùng đẳng cấp vượt trội. Kim Huệ chơi hay trong suốt cả mùa, đóng vai thủ lĩnh về tinh thần lẫn chuyên môn, trở thành “máy ghi điểm” với hiệu suất trung bình trên 20 điểm mỗi trận. Nhờ đó, Ngân hàng Công thương Việt Nam thắng như chẻ tre. Thậm chí, đến trận chung kết, đội bóng của Kim Huệ không có đối thủ xứng tầm, được minh chứng qua những chiến thắng dễ dàng 3-0 trước VTV Bình Điền Long An ở vòng bảng hay 3-1 trước Tiến Nông Thanh Hóa ở bán kết. 

Kim Huệ cùng các đồng đội chỉ thực sự gặp thử thách khi tái ngộ Thông tin LienVietPostBank đang giữ ngôi 4 lần liên tiếp, trong trận chung kết trên đất Hà Tĩnh. Dù có lực lượng mạnh đều hơn, liên tục vượt lên dẫn trước, Ngân hàng Công thương Việt Nam với dàn cầu thủ trẻ không ít lần nao núng trước đối thủ quân đội đầy kinh nghiệm và độ lì. Kim Huệ luôn xuất hiện đúng lúc để  tiếp sự tự tin cho các đàn em, đồng thời mang tới sự khác biệt với những pha di chuyển và đập bóng ăn điểm nhanh như điện. Trong đó, có rất nhiều cú nhảy một chân dứt điểm ở vị trí số hai vượt dàn chắn ở thời điểm quan trọng, khó khăn nhất. 

Ngân hàng Công thương cuối cùng giành thắng lợi 3-2 nghẹt thở để lần đầu bước lên ngôi cao nhất của bóng chuyền nữ. Kim Huệ cũng “phục thù” thành công để có danh hiệu vô địch thứ 5 cùng hai đội bóng (4 lần với Thông tin LienVietPostBank và một lần với Ngân hàng Công thương Việt Nam). Chức vô địch là món quà để hoa khôi bóng chuyền có thể giải nghệ trong niềm tự hào, sự thanh thản, để chuyển sang làm HLV hay kinh doanh như mục tiêu mà cô ấp ủ từ lâu.  

Thư Minh

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?