Thứ ba, 27/5/2014, 10:19 (GMT+7)

Hoa khôi Châu Tuyết Vân giành hai HC vàng châu Á

Sau thành công tại SEA Games 27, nữ võ sĩ có khuôn mặt khả ái Châu Tuyết Vân mở hàng năm 2014 bằng hai tấm HC vàng châu Á.

Tại giải vô địch châu Á 2014 đang diễn ra tại Taskent (Uzbekistan), đội tuyển taekwondo Việt Nam tham dự với hơn 20 võ sĩ ở nội dung quyền và đối kháng. Với mục đích chuẩn bị cho Asiad 17, đội tuyển taekwondo mang tới đội hình mạnh nhất. Sau hai ngày thi đấu đầu tiên, các võ sĩ nội dung biểu diễn xuất sắc mang về 3 tấm HC vàng, trong đó Châu Tuyết Vân góp công lớn với hai tấm HC vàng đồng đội.

van-2588-1401160689.jpg

Châu Tuyết Vân có hai HC vàng ở giải châu Á 2014. Ảnh: MH.

Với màn trình diễn rất ấn tượng, Châu Tuyết Vân - Nguyễn Thị Lệ Kim - Nguyễn Thùy Xuân Linh mang về tấm HC vàng ở nội dung đồng đội nữ. Tiếp đó, võ sĩ họ Châu cùng các đồng đội Lệ Kim, Xuân Linh, Thiên Phụng, Thanh Trung tiếp tục giành điểm cao nhất ở nội dung đồng đội phối hợp hỗn hợp. Chiếc HC vàng còn lại thuộc về Ngô Thị Thùy Dung tại bài biểu diễn cá nhân nữ.

Kết thúc nội dung biểu diễn, các võ sĩ Việt Nam giành tổng cộng 3 HC vàng, 2 HC bạc, 4 HC đồng. 

Châu Tuyết Vân không còn xa lạ với người hâm mộ võ thuật Việt Nam. Không chỉ tài năng, võ sĩ người TP HCM còn nổi tiếng xinh đẹp. Cô đến với võ thuật chỉ vì thích múa võ như các diễn viên trên truyền hình. Đam mê đó đưa cô trở thành một trong những VĐV taekwondo gặt hái được nhiều thành công cho thể thao nước nhà.

Năm 2009, Tuyết Vân lần đầu được tập trung vào đội tuyển dự SEA Games 25 tổ chức tại Lào. Cô cùng hai đồng đội là Huỳnh Mai và Thu Ngân nỗ lực thể hiện phần dự thi xuất sắc ở bài thi quyền nhưng chỉ giành HC đồng do bị xử ép.

Một năm sau, Tuyết Vân cùng Lệ Kim và Thu Ngân xuất sắc giành chức vô địch giải taekwondo thế giới tổ chức tại Uzbekistan. Đến năm 2011, Tuyết Vân và các đồng đội đã bảo vệ thành công chiếc HC vàng thế giới ở Nga, trước khi lần đầu đoạt HC vàng tại SEA Games 27.

“Muốn có thành tích, bạn phải biết phấn đấu, hy sinh. Trong thi đấu, nếu không có sự luyện tập, bản lĩnh thì rất khó thành công. Tôi đã tập võ được 17 năm. Taekwondo không chỉ mang lại sức khỏe mà còn rèn luyện tính kiên nhẫn, sức chịu đựng”, Tuyết Vân chia sẻ.

Anh Phương

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

  • Store Ngôi sao