Hoa khôi bóng chuyền Phạm Yến vào vai 'người giải cứu'

Phạm Yến buộc phải tái xuất để thế chỗ cho Vương Thị Mai và quan trọng hơn làm chỗ dựa tinh thần cho cả đội. 

Thứ tư, 6/4/2016, 09:07 (GMT+7)
hoa-khoi-bong-chuyen-pham-yen-vao-vai-nguoi-giai-cuu

Phạm Yến vẫn phải cày ải trong thời gian đội bóng gặp khó về lực lượng. Ảnh: QT.

Kề từ sau chức vô địch quốc gia 2015, cựu đội trưởng đội tuyển bóng chuyền quyết định chia tay thảm đấu để chuyển hẳn sang làm HLV với chuyến du học tại Nhật Bản. Thế nhưng, chủ công 31 tuổi lỡ chuyến đi Nhật Bản vào phút chót và cô còn phải vào vai “người giải cứu” ở vòng một giải quốc gia vừa khởi tranh. 

Với Phạm Yến, nhận nhiệm vụ đóng thế là bất đắc dĩ bởi trước giải cô gần như không hề tập luyện. Tại giải quốc tế mới đây trên đất Ninh Bình, cô không có trong danh sách đăng ký, chỉ xuất hiện trên băng ghế huấn luyện. Mặt khác, đây cũng là chuyện bất khả kháng vì đội bóng Thông tin LienVietPostBank đang gặp khủng hoảng nghiêm trọng về lực lượng do những chấn thương liên tiếp. 

Sau khi phụ công hàng đầu Việt Nam Bùi Thị Ngà phải lên bàn phẫu thuật đầu gối, ngay trước thềm giải đấu, đội lại đón nhận hung tin khi đối chuyền đang lên Vương Thị Mai bị đứt cơ thành bụng. Thiếu vắng hai trụ cột, đội hình và lối chơi của đội bóng quân đội hoàn toàn bị đảo lộn, với sức mạnh giảm đến phân nửa. Cuối cùng, Phạm Yến buộc phải tái xuất để thế chỗ cho Vương Thị Mai và quan trọng hơn làm chỗ dựa tinh thần cho cả đội. 

Ở trận ra quân tiếp Vĩnh Phúc, thể lực không còn sung mãn như cũ, các cú đập cũng giảm hẳn uy lực vốn có nhưng Phạm Yến vẫn chứng tỏ được sự hiệu quả đặc biệt bằng cách đánh thông minh, cùng khả năng điều phối nhịp nhàng. Cô cùng với chủ công đa năng Âu Hồng Nhung - người trở lại đầy lợi hại sau chấn thương - giúp cho Thông tin LienVietPostBank giành chiến thắng thuyết phục 3-0.

Trước mắt, vị trợ lý HLV sẽ phải “cày ải” hết vòng một để chờ hai “đàn em” Bùi Thị Ngà và Vương Thị Mai trở lại. Có thể đội bóng của Phạm Yến sẽ không mấy khó khăn để giành ngôi đầu trong bảng đấu dễ, tuy nhiên, khả năng bảo vệ ngôi vô địch sẽ thực sự bị đe dọa nếu tình trạng chắp vá lực lượng còn kéo dài. 

Thư Minh

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?