Thứ tư, 9/11/2016, 08:36 (GMT+7)

Hoa khôi bóng chuyền Phạm Yến tái xuất thảm đấu

Chân dài bóng chuyền không thể đến Nhật Bản như dự kiến bởi nhiều nguyên nhân khác nhau.

hoa-khoi-bong-chuyen-pham-yen-tai-xuat-tham-dau

Phạm Yến tái xuất thi đấu tại giải quốc gia 2016. Ảnh: BCSG.

Kế hoạch sang xứ mặt trời mọc tu nghiệp của cựu đội trưởng tuyển Việt Nam Phạm Yến chắc chắn không thể thực hiện trong năm 2016. Nguyên nhân không phải vì thủ tục và kinh phí mà do đơn vị chủ quản chưa tìm được “điểm đến” phù hợp. Bản thân đương kim HLV phó Thông tin LienVietPostbank cũng cần chuẩn bị thêm các điều kiện cần thiết.

Ở vòng hai giải quốc gia 2016, chủ công 31 tuổi sẽ tái xuất với vai trò của một trụ cột trong đội hình đội bóng quân đội, chứ không chỉ xuất hiện ở một số thời điểm thực sự cần thiết như mùa giải trước. Thông tin LienVietPostBank đang khủng hoảng lực lượng với những ca chấn thương hay tái phát chấn thương liên tiếp của tuyển thủ hàng đầu như Bùi Thị Ngà, Vương Thị Mai và Âu Hồng Nhung.

Trong khi đó, Phạm Yến vẫn hoàn toàn có thể đảm đương được nhiệm vụ nhờ đẳng cấp cùng kinh nghiệm vượt trội, dù rằng thể lực của cô có phần suy giảm. Ngoài chuyên môn, sự có mặt của hoa khôi bóng chuyền giúp cho đội bóng trẻ hóa mạnh mẽ và phải chắp vá có một chỗ dựa tinh thần đắc lực. Hiện tại, Phạm Yến nỗ lực tập luyện để sẵn sàng đạt tới điểm rơi tốt nhất.

Như đánh giá của giới chuyên môn, Thông tin LienVietPostbank, đội bóng độc chiếm ngôi vô địch quốc gia trong 4 mùa giải liên tiếp đang gặp phải thử thách lớn trong việc bảo vệ danh hiệu, nhất là trước sự tiến bộ vượt bậc của đối thủ lớn nhất Ngân hàng Công thương.

Sự trở lại của Phạm Yến có thể coi như một giải pháp quyết định để đội bóng khoác áo lính có thể hy vọng giữ vị trí số một ở giải này, dù tình thế hoàn toàn khác so với các mùa trước. Ngay cả khi Phạm Yến đạt tới đỉnh cao, Thông tin LienVietPostBank vẫn thua sút Ngân hàng Công thương về sự đồng đều.

Theo kế hoạch, kết thúc giải năm nay, Phạm Yến sẽ giải nghệ hẳn để chuyên tâm cho công việc làm thầy, thay vì đảm trách HLV kiêm cầu thủ.

Thư Minh

Chia sẻ bài viết qua email

Gửi email cho tác giả