HLV tuyển Thái Lan và các trợ lý từ chức sau thất bại ở King's Cup

Ông Sirisak Yodyardthai cùng cộng sự rút lui để LĐBĐ Thái Lan tìm người mới tốt hơn cho đội tuyển sau khi không hoàn thành mục tiêu đề ra.

Thứ sáu, 14/6/2019, 16:54 (GMT+7)
HLV Sirisak Yodyardthai (trái) và trợ lý Choketawee Promrut làm việc với LĐBĐ Thái Lan ngày 14/6. Ảnh: FAT.

HLV Sirisak Yodyardthai (trái) và trợ lý Choketawee Promrut làm việc với LĐBĐ Thái Lan ngày 14/6. Ảnh: FAT.

Thông tin HLV Sirisak Yodyardthai và đội ngũ trợ lý xin từ chức được LĐBĐ Thái Lan (FAT) công bố vào trưa 14/6. "Thật ra, tôi đã đưa ra quyết định từ khi ở Buriram khi mục tiêu không hoàn thành. Tôi xin từ chức để Liên đoàn tìm một người có khả năng tốt hơn dẫn dắt đội tuyển. Tôi sẽ không tham gia vào bất kỳ nhiệm vụ nào ở đội tuyển nữa. Sau đó, tôi sẽ sang Nhật Bản để học nâng cao chứng chỉ HLV", ông Sirisak chia sẻ.

"Tôi tự hào vì đã góp sức phục vụ quốc gia. Tuy nhiên, tôi cảm thấy thất vọng như mọi người dân Thái Lan khi không thể cùng đội tuyển giành chức vô địch King's Cup. Tôi hy vọng đội tuyển sẽ ngày càng đi lên", nhà cầm quân 50 tuổi nói thêm.

Tại King's Cup 2019, tuyển Thái Lan để thua cả hai trận đấu với Việt Nam và Ấn Độ đều với tỷ số 0-1. Đặc biệt, thất bại trước Việt Nam khiến HLV Sirisak phải chịu nhiều áp lực khi người dân Thái Lan rất khao khát đội nhà chiến thắng ở trận đấu này để khẳng định họ mới là số một ở Đông Nam Á.

Với việc chia tay HLV Sirisak, tuyển Thái Lan hai lần phải thay "thuyền trưởng" chỉ trong nửa đầu năm 2019. Trước đó, hồi tháng 1, FAT sa thải HLV người Serbia Milovan Rajevac sau khi tuyển Thái Lan để thua Ấn Độ với tỷ số 1-4 ở lượt trận đầu tiên Asian Cup 2019. Theo giới truyền thông, ông Totchtawan Sripan, người từng dẫn dắt Muangthong United vô địch Thai League 2016 nhiều khả năng sẽ được bổ nhiệm vào chiếc ghế nóng của tuyển Thái Lan.

Minh Khang

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?