Thứ hai, 27/10/2014, 09:05 (GMT+7)

HLV trần tình về chiến thuật tử thủ trước U19 HAGL

Ông Phan Công Thìn khẳng định kết quả hòa không bàn thắng trong hai hiệp đấu là thành công về mặt chiến thuật.

HLV của đội U21 báo Thanh Niên nói rằng ban huấn luyện không hối hận khi chỉ đạo các cầu thủ dàn ra thế trận chặt chẽ để ngăn các cầu thủ U19 tấn công và ghi bàn. Ông nói: “Hòa không bàn thắng là hoàn toàn đúng ý đồ của ban huấn luyện, còn đến loạt luân lưu thì do chúng tôi không may mắn...”.

thin2-9988-1414375459.jpg

HLV Phan Công Thìn không hối hận khi chọn chiến thuật cho U21 báo Thanh Niên. Ảnh: Kỳ Lân.

Ông Phan Công Thìn thừa nhận không sĩ diện và không dám cho các cầu thủ U21 chơi theo tư thế của đội đàn anh vì ông biết U19 HAGL là đội bóng rất hay, đồng đều và không dễ gì tìm ra điểm yếu của họ để khoét vào. HLV này còn nhấn mạnh: “Thậm chí là nếu tìm ra điểm yếu của họ thì chưa chắc các cầu thủ U21 mới tập trung với nhau trong thời gian ngắn đủ lực để khai thác”.

Khi đặt vấn đề là nhiều người nói rằng U21 có cả những cầu thủ giỏi từng tham dự đội Olympic nhưng vì sao không căng ra đá bởi đội sở hữu nhiều cầu thủ có kinh nghiệm và chơi tấn công giỏi, HLV Phan Công Thìn giải thích: “Chúng tôi có đủ cầu thủ giỏi để tấn công nhưng sức khỏe, thể lực đang là vấn đề lớn và đội cũng chưa có sự kết dính. Mà nếu tấn công dở hơi như thế thì nhất định sẽ bị hở sườn và thủng lưới ngay.

thin-7891-1414375460.jpg

U21 báo Thanh Niên bị chỉ trích vì lối đá tiêu cực trước đàn em. Ảnh: Kỳ Lân.

Đội chúng tôi có tuổi đời lớn hơn nhưng phải thừa nhận rằng các em U19 hay hơn. Nếu chúng tôi tràn lên chơi kiểu đàn anh thì nhất định thua ít nhất cũng 5 bàn. U19 HAGL rất nhanh, hễ hở ra một điểm yếu là họ khoét vào ngay. Nếu chúng tôi thua trong thời gian thi đấu chính thức một bàn thì tất nhiên phải tràn lên tìm bàn gỡ và sẽ lại ăn đòn ngay thôi. Tôi biết rất rõ U19 và cũng càng rõ hơn với tình trạng của đội U21 mà tôi đang dẫn dắt nên buộc phải tính toán như thế”.

HLV Phan Công Thìn đưa ra kết luận: “Tôi không cho rằng chúng tôi sai lầm trong đấu pháp vì các cầu thủ U21 đã chơi đúng với những gì ban huấn luyện đề ra. Cái thua của chúng tôi là kém may mắn trong loạt luân lưu mà thôi. Nếu tôi có thời gian dài hơn với U21 thì mọi chuyện sẽ khác”.

Theo PLO

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

  • Store Ngôi sao