Thứ tư, 29/5/2019, 15:40 (GMT+7)

HLV Thái Lan: 'Để xem ai là số một Đông Nam Á'

Tuyển Thái Lan háo hức trước trận đối đầu Việt Nam ở King's Cup 2019.

"Việt Nam gọi lại hầu hết cầu thủ từng dự Asian Cup 2019. Chúng tôi hiểu rõ về đội hình của họ", HLV Sirisak Yodyardthai chia sẻ với truyền thông Thái Lan sau khi nhìn vào danh sách triệu tập tuyển quốc gia của HLV Park Hang-seo cho King's Cup 2019. Tuyển Việt Nam không có quá nhiều gương mặt mới cho giải giao hữu sắp tới.

HLV Sirisak muốn thắng Việt Nam để giữ chắc ghế HLV. Ảnh: Siam Sport.

HLV Sirisak muốn thắng Việt Nam để giữ chắc ghế HLV. Ảnh: Siam Sport.

"Việt Nam vào tứ kết Asian Cup với đội hình này. Thế nên các cầu thủ chúng tôi rất háo hức mong chờ trận đấu sắp tới. Chúng tôi muốn chứng minh đội bóng nào mới là số một Đông Nam Á", nhà cầm quân 50 tuổi tự tin tuyên bố. "Thái Lan có ba cầu thủ đang chơi ở Nhật là Chanathip Songkrasin, Theerathorn Bunthanan, Thitiphan Phokchan. Họ sẽ tăng cường sức mạnh cho đội".

Đây không phải lần đầu Thái Lan cho thấy họ nghiêm túc với giải giao hữu tháng 6 tới, cũng như quyết "ăn thua" với Việt Nam khi gọi về thủ môn Kawin đang chơi ở Bỉ và ba cầu thủ thi đấu ở J.League, trong đó có "Messi Thái". HLV Sirisak hồi đầu tháng cũng tuyên bố sẽ hạ Việt Nam

Truyền thông Thái Lan cũng hiểu rõ những cá nhân nổi trội bên phía đoàn quân Park Hang-seo. Siam Sports xem Nguyễn Quang Hải và Đoàn Văn Hậu là có trình độ cao nhất, được nhiều CLB nước ngoài chú ý nhưng chưa muốn rời Hà Nội FC. Công Phượng, Xuân Trường và Đặng Văn Lâm cũng được nêu tên.

Việt Nam đấu Thái Lan vào ngày 5/6 trên sân Thunder Castle, Buriram. Đội thắng sẽ vào chung kết, gặp đội thắng cặp Ấn Độ - Curacao.

Hữu Nhơn

Chia sẻ bài viết qua email

Gửi email cho tác giả