Thứ sáu, 27/6/2014, 16:04 (GMT+7)

HLV Phương Nam và cơ hội dưới triều đại Miura

Lần đầu tiên cựu cầu thủ CLB Thể Công thử sức mình ở vị trí trợ lý HLV tuyển Việt Nam.

Danh sách các trợ lý HLV được VFF và HLV Miura giữ kín đến phút chót. Thậm chí ngay cả khi danh sách tuyển Việt Nam được công bố, những cánh tay phải của chiến lược gia người Nhật Bản vẫn nằm trong bí mật. Tuy nhiên, khi tuyển Việt Nam tập trung, các gương mặt trợ lý lộ diện với không ít bất ngờ.

Ở lần tập trung chuẩn bị cho trận giao hữu với tuyển Myanmar ngày 2/7 tới, HLV Miura đã “chấm” 4 trợ lý gồm ông Mai Đức Chung, Đặng Phương Nam, Lê Tuấn Long và Nguyễn Văn Phụng. Trong những cái tên này, Đặng Phương Nam gây bất ngờ bởi đây là lần đầu tiên cựu tuyển thủ Việt Nam được tin tưởng, trao cơ hội.

nam-8134-1403859866.jpg

HLV Đặng Phương Nam sẽ là cánh tay phải của ông Miura. Ảnh: Mai Hương.

Thời còn thi đấu, Phương Nam không nổi như Hồng Sơn, Huỳnh Đức hay Hữu Thắng nhưng anh là mẫu cầu thủ thi đấu rất nhiệt và có duyên ghi bàn. Anh từng giữ kỷ lục là cầu thủ ít tuổi nhất của đội tuyển tham dự Tiger Cup (năm 1996). Khi mới tròn 20 tuổi, trong vai trò trung phong, Phương Nam đã gây ngạc nhiên với giới chuyên môn

Tại CLB Thể Công, Phương Nam cũng là một trong những công thần, gắn bó với đội bóng Quân đội đến năm 2007. Sau khi cái tên Thể Công mất đi trong bản đồ bóng đá Việt Nam, anh cũng giải nghệ chuyển sang công tác huấn luyện.

Hiện nay, HLV Phương Nam tham gia công tác huấn luyện tại Trung tâm bóng đá Viettel. Trong thời gian đào tạo trẻ, anh cũng nỗ lực học hỏi và tiếp cận nhiều giáo án hiện đại trên thế giới. Điểm mạnh của Phương Nam là khả năng tiếp thu kiến thức bóng đá mới nhất với vốn ngoại ngữ khá tốt. Ngoài ra, nghề tay trái là bình luận viên cũng giúp cựu cầu thủ Thể Công có thêm tự tin trong giao tiếp.

Với sự tiến bộ về chuyên môn, cùng với đó là sức trẻ và khao khát được thể hiện mình, Phương Nam đã lọt vào mắt xanh của HLV Miura. Lần đầu lên tuyển trong vai trò trợ lý HLV, chiến lược gia trẻ họ Đặng tỏ ra rất kín tiếng với báo chí. 

Liên quan đến kế hoạch chuẩn bị của tuyển Việt Nam, sau khi tập trung tại khách sạn Becamex (Bình Dương), thầy trò HLV Miura có 6 ngày tập luyện trước trận giao hữu với tuyển Myanmar. 

Anh Phương

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

  • Store Ngôi sao