Thứ hai, 20/2/2017, 11:18 (GMT+7)

HLV Pháp chưa từng thấy kiểu phản ứng giống CLB Long An

Ông Alain Fiard cảm thấy sốc khi chứng kiến cách phản đối trọng tài của các cầu thủ Long An. 

hlv-phap-chua-tung-thay-kieu-phan-ung-giong-clb-long-an

HLV Alain Fiard của CLB TP HCM. Ảnh: TN.

HLV trưởng CLB TP HCM Alain Fiard từng trải trên cương vị cầu thủ chuyên nghiệp lẫn HLV tại Pháp. Khi chứng kiến hình ảnh đội bóng Long An phản ứng dữ dội tình huống trọng tài cho đội của ông hưởng quả 11m, vị HLV 58 tuổi vô cùng ngạc nhiên vì “chưa từng chứng kiến”.

Ông Alain Fiard thừa nhận các học trò có trận đấu không thực sự tốt và chơi dưới sức. Tuy nhiên, đội chủ nhà vẫn có trận thắng từ hai quả 11m và đặc biệt là hai bàn thắng “dễ như ăn kẹo” khi các cầu thủ Long An chủ động buông không thi đấu.

“Trong sự nghiệp, đây là lần đầu tiên tôi chứng kiến chuyện một đội bóng phản ứng bỏ dở trận đấu sau quyết định thổi phạt đền của trọng tài. Trong trận, tôi không rõ lắm có phạm lỗi hay không. Kết thúc trận, các trợ lý cho tôi xem lại tình huống thì tôi thấy đó là tình huống phạm lỗi của cầu thủ Long An với tiền đạo Dyachenko”, chiến lược gia có bà nội là người Việt Nam phát biểu sau trận.

Khi tỷ số là 5-2, CLB TP HCM cũng chủ động không thi đấu nữa và trọng tài thổi còi kết thúc sớm dù thời gian đá bù giờ lên tới 10 phút. Cựu trợ lý HLV CLB Auxerre (Pháp) cho biết: “Khi đối phương không còn muốn chơi bóng, chúng tôi cũng chẳng thể thi đấu. Vì vậy dù còn thời gian, chúng tôi đành phải ngừng và chờ trọng tài kết thúc trận đấu”.

Cầu thủ Long An đứng im cho TP HCM ghi bàn
 
 

Về phía CLB Long An, HLV Ngô Quang Sang phát biểu: “Hai cầu thủ di chuyển tranh chấp, cầu thủ tôi bị ngã mà trọng tài Thư thổi 11m là không chấp nhận được. Ngay cả tình huống thổi quả 11m đầu tiên, tôi cho rằng trọng tài cũng quá nghiêm khắc khi cầu thủ Long An chủ động khép cánh tay. CLB bỏ rất nhiều tiền của, công sức suốt cả năm trời, nhưng thua 1-2 trận kiểu này khiến chúng tôi rất khó mà cống hiến cho khán giả. Trọng tài tôi nghĩ không yếu về chuyên môn, nhưng tôi nghĩ tư tưởng có vấn đề và các bên liên quan cần vào cuộc làm rõ.

Trong bóng đá mọi tình huống diễn ra rất nhanh, nếu chúng tôi sai chúng tôi sẽ chịu trách nhiệm, rút kinh nghiệm. Chúng ta cần suy nghĩ trọng tài sai thì họ chỉ bị đình chỉ một số trận rồi lại làm, còn công sức, tiền của của chúng tôi thì như thế nào. Một số trận đấu gần đây của Long An, thay vì hai CLB là nhân vật chính trên sân thì trọng tài lại là nhân vật chính”.

Ngọc Hà

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?