HLV Phan Thanh Hùng 'chọn' U23 Việt Nam

Nhà cầm quân người Đà Nẵng xung phong ngồi vào chiếc ghế huấn luyện đội U23 quốc gia.

Thứ năm, 15/3/2012, 09:21 (GMT+7)

>> Phó tướng Phan Thanh Hùng chia tay đội tuyển

hung-555575-1368137288_500x0.jpg

HLV Phan Thanh Hùng từng thành công với đội U23 Việt Nam. Ảnh: ĐH.

“Tôi cho rằng mình phù hợp hơn với U23 Việt Nam vì cũng đã nhiều năm làm bóng đá trẻ và cũng từng dẫn dắt U23 thay HLV Calisto một vài lần. Nếu được lựa chọn, tôi sẽ chọn dẫn dắt U23”, HLV Phan Thanh Hùng khẳng định.

Trước đó, VFF đã quyết định sẽ có hai HLV tách bạch huấn luyện hai đội tuyển. Chủ tịch Hội đồng HLV quốc gia Nguyễn Sỹ Hiển cho biết: “Đáng lẽ việc chọn hai HLV cho hai đội tuyển đã phải tiến hành từ lâu bởi khi đó các HLV mới có sự tập trung. Việc sử dụng 1 HLV cho cả 2 đội tuyển cũng không tận dụng được hết năng lực của các HLV nội hiện tại”.

Nếu HLV Phan Thanh Hùng không xung phong, cũng chẳng ai xứng đáng hơn ông ở chiếc ghế U23 Việt Nam. Thậm chí hồi còn làm kẻ đóng thế cho HLV Calisto tại Asiad 16, U23 dưới sự dẫn dắt của HLV Phan Thanh Hùng đã chơi rất thành công. Lợi thế của ông Hùng ngoài việc làm bóng đá trẻ rất tốt thì ông cũng là người rất tâm lý nên được lòng các cầu thủ. Như vậy nếu không có thay đổi nào quá lớn, nhiều khả năng ông Hùng sẽ nhận nhiệm vụ ở đội U23, còn ở đội tuyển quốc gia, đang là sự lựa chọn giữa HLV Lê Huỳnh Đức và Mai Đức Chung.

Trước đó, Hội đồng HLV quốc gia đã đưa 4 cái tên vào chung kết là HLV Huỳnh Đức, Phan Thanh Hùng, Nguyễn Hữu Thắng và Mai Đức Chung. Tuy nhiên do HLV Hữu Thắng sớm từ chối, HLV Phan Thanh Hùng muốn dẫn dắt U23 nên 2 cái tên Huỳnh Đức và Mai Đức Chung sáng giá nhất. Trong 2 HLV này, đáng lẽ HLV Mai Đức Chung sẽ có cơ hội lớn ngồi ghế HLV trưởng nhưng với thay đổi cơ chế của VFF cho các HLV nội được phép kiêm nhiệm, khiến HLV Huỳnh Đức lại trở thành đối thủ nặng ký.

Thậm chí HLV họ Lê còn được đánh giá cao hơn bởi ngoài trẻ tuổi, HLV này còn nghiêm khắc hơn ông Chung, rất phù hợp với môi trường đội tuyển quốc gia với những cầu thủ “rắn mặt”. Đưa ra quan điểm của mình, HLV Huỳnh Đức cho rằng: “Tôi sẽ không từ chối bởi làm HLV trưởng là trách nhiệm và vinh dự với bất cứ HLV nào. Tuy nhiên tôi cũng phải chờ vào quyết định từ phía CLB có cho phép tôi lên tuyển không đã”.

Như vậy là hai vị trí HLV ở hai đội tuyển đã gần như đâu vào đấy. Dù vậy VFF vẫn phải xem xét kỹ lưỡng cũng như làm việc với các CLB chủ quản của các HLV này. Theo kế hoạch, trong tháng 4 tới, Hội đồng HLV quốc gia sẽ họp để thống nhất phương án các ứng viên, gửi VFF. Sau đó, VFF sẽ chốt phương án, tiếp xúc với người được chọn và CLB chủ quản. Nếu mọi việc diễn ra thuận lợi, tân HLV trưởng đội tuyển Việt Nam và U23 sẽ ra mắt trong tháng 8.

Mai Hương

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?