Thứ ba, 25/2/2020, 11:47 (GMT+7)

HLV Park yêu cầu phóng viên tránh xa

HLV Park Hang-seo đeo khẩu trang khi đi họp với VFF và đề nghị các phóng viên giữ khoảng cách an toàn.

HLV Park đi họp với VFF sáng 25/2. Ảnh: Mai Hương.

HLV Park đi họp với VFF sáng 25/2. Ảnh: Mai Hương.

Sáng 25/2, HLV Park Hang-seo có cuộc họp với lãnh đạo VFF để bàn về kế hoạch chuẩn bị của tuyển Việt Nam trong năm 2020. Nhà cầm quân người Hàn Quốc ra khỏi nhà ở Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam lúc 9h30 và đi bộ tới trụ sở VFF cách đó vài bước chân.

Mới trở về từ Hàn Quốc, nơi đang bùng phát dịch Covid-19, HLV Park đeo khẩu trang để phòng ngừa. Ông cũng cảnh báo các phóng viên không lại gần nhằm đảm bảo an toàn. Tại Hàn Quốc, ông Park sống ở Seoul và không qua lại hai vùng tâm dịch là thành phố Daegu và tỉnh Gyeongsangbuk. Sức khỏe của nhà cầm quân 62 tuổi cũng hoàn toàn bình thường khi kiểm tra y tế tại sân bay nên ông không phải cách ly.

Cuộc họp của HLV Park và VFF mang tính chất nội bộ. Nhiệm vụ trước mắt của nhà cầm quân người Hàn Quốc là cùng tuyển Việt Nam chuẩn bị cho trận làm khách của Malaysia ở vòng loại thứ hai World Cup 2022 vào ngày 31/3 tới.

Theo kế hoạch, tuyển Việt Nam tập trung vào ngày 21/3 tại khu vực phía Nam. Đội sẽ có trận giao hữu với Kyrgyzstan vào ngày 26/3 trước khi di chuyển sang Malaysia. Sau 5 lượt trận, Việt Nam hiện đứng đầu bảng G với 11 điểm, hơn Malaysia hai điểm. Thầy trò ông Park đứng trước cơ hội lớn giành vé vào vòng loại cuối cùng nếu giành chiến thắng trước Malaysia.

"Trận làm khách của Malaysia có ý nghĩa rất quan trọng khi chúng tôi chỉ hơn họ hai điểm. Sau đó là trận đấu trên sân của UAE. Tôi nghĩ trận gặp Malaysia là khó khăn nhất trong số ba trận còn lại. Nếu giành chiến thắng, chúng tôi có thể nghĩ tới chuyện vào tới vòng loại cuối cùng của World Cup", HLV Park chia sẻ với truyền thông Hàn Quốc về tầm quan trọng của trận đấu với Malaysia trước khi về Việt Nam hôm 23/2.

Minh Khang

Chia sẻ bài viết qua email

Gửi email cho tác giả