Thứ năm, 19/3/2020, 09:25 (GMT+7)

HLV Park và vợ học tiếng Việt

HLV Park Hang-seo cùng bà xã Choi Sang-a tranh thủ học tiếng Việt trong thời gian các giải đấu bị hoãn vì Covid-19.

HLV Park và trợ lý Vũ Anh Thắng. Ảnh: VAT.

HLV Park và trợ lý Vũ Anh Thắng. Ảnh: VAT.

Buổi học tiếng Việt đầu tiên của HLV Park Hang-seo và bà Choi Sang-a bắt đầu hôm 17/3. Người đứng lớp dạy vợ chồng nhà cầm quân người Hàn Quốc là Vũ Anh Thắng - trợ lý ngôn ngữ của U23 Việt Nam. Anh Thắng là cựu sinh viên khoa tiếng Pháp của Đại học Hà Nội và tốt nghiệp cử nhân Đại học Dongshin Hàn Quốc. Trợ lý của ông Park thông thạo ba ngoại ngữ gồm tiếng Anh, Pháp và Hàn.

HLV Park đang trong thời gian rảnh rỗi khi các giải đấu bóng đá liên tục bị hoãn vì Covid-19. V-League 2020 nghỉ ít nhất đến hết tháng 3 còn vòng loại World Cup 2022 dự kiến tới tháng 10 mới thi đấu trở lại.

Vợ chồng ông Park trở lại Việt Nam hôm 23/2 sau kỳ nghỉ Tết kéo dài. Nhà cầm quân người Hàn Quốc sau đó tự cách ly (chỉ đi lại trong khuôn viên VFF) để phòng ngừa Covid-19. Trong thời gian này, vợ chồng ông thường xuyên được theo dõi, kiểm tra sức khỏe, đồng thời nghiêm túc thực hiện khai báo y tế. Ngày 7/3, ông hoàn thành cách ly khi kết quả kiểm tra y tế cho thấy ông không có vấn đề gì về sức khoẻ. Ngay sau đó, HLV Park cùng các trợ lý tới sân theo dõi các trận đấu ở hai vòng đầu tiên V-League 2020 để tuyển chọn nhân sự cho tuyển Việt Nam.

Vợ chồng HLV Park tại trụ sở VFF hôm 24/2. Ảnh: Đương Phạm.

Vợ chồng HLV Park tại trụ sở VFF hôm 24/2. Ảnh: Đương Phạm.

HLV Park ký hợp đồng gia hạn thêm ba năm với VFF hồi tháng 11/2019. Lúc mới đến Việt Nam, nhà cầm quân 62 tuổi từng cho biết ông không có ý định học tiếng Việt vì sợ áp lực từ dư luận và giới truyền thông.

Ông Park là HLV thành công nhất trong lịch sử bóng đá Việt Nam. Trong hơn hai năm qua, nhà cầm quân người Hàn Quốc giúp Việt Nam giành ngôi Á quân U23 châu Á, vào bán kết Asian Cup, vô địch AFF Cup 2018, vào tứ kết Asian Cup 2019 và đoạt HC vàng SEA Games 30. Tuyển Việt Nam hiện cũng đứng đầu bảng G ở vòng loại thứ hai World Cup 2022 và có cơ hội lớn giành quyền đi tiếp.

Minh Khang

Chia sẻ bài viết qua email

Gửi email cho tác giả