Thứ ba, 4/6/2019, 17:27 (GMT+7)

HLV Park úp mở khả năng dùng Tuấn Anh đấu Thái

Ông Park Hang-seo đánh giá cao khả năng ra sân của Tuấn Anh trong trận gặp Thái Lan.

"Tuấn Anh là cầu thủ tôi đã quan tâm từ lâu. Tôi nghĩ ngày mai Tuấn Anh có 80% cơ hội ra sân", HLV Park Hang-seo nói về tiền vệ của HAGL, cầu thủ lần đầu tiên được gọi lên tuyển dưới thời HLV Hàn Quốc, sau những lần lỡ hẹn vì chấn thương.

Trong buổi họp báo ở Hà Nội trước ngày lên đường, ông Park cũng khẳng định muốn được xem Tuấn Anh đá ở tuyển quốc gia thế nào. Tuấn Anh bình phục chấn thương gối từ đầu năm và thi đấu cho HAGL ở V-League 2019. Trận gần nhất hòa CLB Hà Nội 0-0 ở Pleiku, Tuấn Anh được chọn là cầu thủ hay nhất trận.

Tuấn Anh tập luyện cùng đồng đội ở Buriram. Ảnh: Đức Đồng.

Tuấn Anh tập luyện cùng đồng đội ở Buriram. Ảnh: Đức Đồng.

Tuấn Anh là một trong 5 cầu thủ chưa từng làm việc với thầy Park được gọi tập trung đợt này. HLV Park cho biết nhóm tân binh chưa hoàn toàn làm quen hết về chiến thuật, vì thời gian tập trung ngắn. Nhưng điều quan trọng là tinh thần tập thể thì ông thấy hài lòng và nhận xét rằng Tuấn Anh và các tân binh hòa đồng, kết nối tốt với đồng đội.

HLV Park Hang-seo không tiết lộ sẽ cho ai đá chính trước Thái Lan, trừ đội trưởng Quế Ngọc Hải đã chắc suất. Ông cũng cho biết sẽ bàn chiến thuật vào tối nay rồi mới lựa chọn đội hình xuất phát.

Nhiều khả năng những người đá ở hàng hậu vệ là Quế Ngọc Hải, Bùi Tiến Dũng và Duy Mạnh. Văn Hậu án ngữ hành lang trái, trong khi Trọng Hoàng chạy cánh phải. Hàng tiền vệ trung tâm với Xuân Trường, Đức Huy, trong khi ba cầu thủ đá tấn công có thể là Anh Đức, Quang Hải và Công Phượng. 

Trận Việt Nam - Thái Lan diễn ra vào 19h45 ngày 5/6.

Hữu Nhơn

Chia sẻ bài viết qua email

Gửi email cho tác giả