Thứ hai, 8/7/2019, 17:08 (GMT+7)

HLV Park: 'Tôi sợ bị người dân Việt Nam hiểu lầm'

Ông thầy người Hàn giải thích về vấn đề tái ký hợp đồng với VFF khi có mặt ở sân PVF, Hưng Yên cùng đội U22 Việt Nam chiều 8/7.

HLV Park: Tôi sợ bị người dân Việt Nam hiểu lầm

Ông Park đang lo bị fan Việt hiểu lầm. Ảnh: Goal.

Ông Park có cuộc trao đổi với báo chí trước khi cùng các học trò U22 bắt đầu buổi tập đầu tiên ở đợt tập trung đầu tháng 7 trên sân PVF. HLV người Hàn chia sẻ về vấn đề tái ký hợp đồng với VFF vốn gây ồn ào thời gian qua.

"Cho đến nay, người đại diện của tôi mới chỉ có một lần gặp mặt, làm việc với VFF. Gần đây, tôi có xem một số bài báo Hàn Quốc và Việt Nam, trong đó có rất nhiều thông tin không có cơ sở, mang tính dự đoán. Thực tế là tôi và người đại diện chưa bao giờ đề cập đến số tiền nào cả. Không biết Liên đoàn có nói gì hay không. Rõ ràng, có quá nhiều bài báo mang tính tiêu cực cho tôi. Như thế, fan bóng đá, người dân Việt Nam sẽ hiểu lầm tôi", ông Park nói.

Thời gian qua, báo chí Việt Nam và Hàn Quốc theo sát quá trình đàm phá gia hạn hợp đồng của ông Park với VFF. Theo nguồn tin từ báo chí Hàn Quốc, HLV Park được cho là đang hưởng mức lương khoảng 240.000 USD mỗi năm. Theo giới truyền thông Việt Nam, nhà cầm quân người Hàn Quốc có thể nhận lương 600.000 USD mỗi năm nếu ký gia hạn hợp đồng.

"Tôi cũng không hiểu các bài báo đó lấy căn cứ ở đâu. Tôi rất khó xử bởi nhiều thông tin mang tính phỏng đoán như vậy. Vì thế, tôi thống nhất với người đại diện rằng sau cuộc gặp với VFF lần đầu tiên phải soạn tài liệu tiếng Anh gửi cho cơ quan báo chí. Từ nay, người đại diện của tôi sẽ có thông cáo báo chí bằng tiếng Anh gửi đến các cơ quan ngôn luận. Chúng tôi sẽ tóm tắt nội dung, các ý chính và gửi đi trong thời gian sớm nhất. Tôi mong người dân Việt Nam thu nhận thông tin chính xác từ thông cáo báo chí như vậy", ông Park chia sẻ chiều 8/7.

Ngoài ra, thuyền trưởng người Hàn cũng chia sẻ về đợt tập trung ngắn hạn của U22 Việt Nam. "Các cầu thủ U22 không có nhiều người được đá ở V-League, trong khi đó, giải hạng Nhất số lượng trận đấu rất ít. Vì thế, ban huấn luyện khó nắm bắt được phong độ của các cầu thủ. Mục tiêu của đợt tập trung này là xem khả năng hòa nhập và cố gắng nắm bắt năng lực của từng cầu thủ, dù chỉ trong thời gian ngắn. V-League bắt đầu lại, với cầu thủ U22 thường xuyên đá chính ở đội hay thi đấu ở đội tuyển, tôi hạn chế gọi.

Hiện tại, đội thiếu một số vị trí tốt nên tôi gọi các cầu thủ đáp ứng được vị trí đó. Trong tháng 7 và 8, đội cố gắng tìm được người đáp ứng đủ vị trí cho đội hình. Sang tháng 9, U22 Việt Nam tập trung 30 cầu thủ để có đợt tập huấn dài hạn hơn".

Thế Ngọc

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

  • Store Ngôi sao