Thứ năm, 16/1/2020, 23:28 (GMT+7)

HLV Park: 'Tôi buồn nhưng Bùi Tiến Dũng còn buồn hơn'

HLV Park Hang-seo hy vọng sai lầm trong trận thua Triều Tiên sẽ giúp Bùi Tiến Dũng trưởng thành hơn.

HLV Park: Tôi buồn nhưng Bùi Tiến Dũng còn buồn hơn

Gần cuối hiệp một, thủ môn Bùi Tiến Dũng xử lý không tốt từ cú sút phạt của Triều Tiên, khiến Việt Nam bị gỡ hòa trong tình thế buộc phải thắng. Sai lầm của thủ môn sinh năm 1997 như một đòn giáng mạnh vào tâm lý thi đấu của các đồng đội.

"Tôi buồn với kết quả này, buồn vì sai lầm của Tiến Dũng nhưng tôi biết cậu ấy còn buồn nhiều hơn. Bùi Tiến Dũng sẽ phải vượt qua giây phút này và cố gắng để tốt hơn, trưởng thành hơn", nhà cầm quân người Hàn Quốc trả lời truyền thông sau trận đấu tối 16/1.

Thất bại trước Triều Tiên khiến Việt Nam bị loại khỏi giải U23 châu Á ngay từ vòng bảng, trong khi hai năm trước đoàn quân ông Park vào tới chung kết.

"Hai năm trước, chúng ta đoạt ngôi Á quân nhưng lần này, đội không đạt được mục tiêu mà người hâm mộ mong đợi. Là HLV trưởng, tôi chịu trách nhiệm về kết quả này. Các cầu thủ của tôi đã nỗ lực hết khả năng", HLV Park nói thêm. "Sau giải này, tôi sẽ phải xem lại toàn bộ các trận đấu, để xây dựng hệ thống tốt hơn và phát triển đội tốt hơn".

U23 Việt Nam sẽ không còn chơi một giải nào trong năm 2020. Những tháng sắp tới HLV Park hoàn toàn tập trung vào tuyển quốc gia, chuẩn bị cho giai đoạn hai của vòng loại World Cup 2022. Việt Nam hiện đứng nhất bảng đấu và có cơ hội lớn để tiến vào vòng loại thứ ba.

Hữu Nhơn

Chia sẻ bài viết qua email

Gửi email cho tác giả