Thứ hai, 18/5/2020, 16:14 (GMT+7)

HLV Park sẽ mở học viện bóng đá ở Việt Nam

HLV Park Hang-seo có ý định ở lại Việt Nam sau khi kết thúc sự nghiệp huấn luyện, muốn giúp Việt Nam phát triển bóng đá trẻ.

HLV Park Hang-seo và người đại diện Lee Dong-jun. Ảnh: Đương Phạm.

HLV Park Hang-seo và người đại diện Lee Dong-jun. Ảnh: Đương Phạm.

"HLV Park Hang-seo chuẩn bị mở một học viện bóng đá trẻ ở Việt Nam để theo đuổi công việc mới sau khi kết thúc sự nghiệp huấn luyện viên", tờ Inside Vina (Hàn Quốc) trích lời Lee Dong-jun, người đại diện của HLV Park. Lee cho biết mở học viện bóng đá là ước mơ lớn trong cuộc đời của nhà cầm quân sinh năm 1957.

Trước đây, ông Park từng nhiều lần thổ lộ muốn ở lại Việt Nam. Trong một cuộc phỏng vấn gần đây với truyền thông Hàn Quốc, ông chia sẻ: "Một trong những mong muốn lớn nhất của tôi là giúp Việt Nam phát triển bóng đá trẻ. Tôi muốn mở một học viện bóng đá để cụ thể hóa mục tiêu đó".

Cuối năm ngoái, HLV Park ký gia hạn hợp đồng thêm ba năm với VFF (tới năm 2022). Hồi cuối tháng 3, ông mua một căn hộ gần sân Mỹ Đình để sống cùng bà xã Choi Sang-a. Bên cạnh đó, trong thời gian giãn cách xã hội, ông tranh thủ học tiếng Việt để phục vụ tốt hơn cho công việc và chuẩn bị cho cuộc sống sau này.

HLV Park nhiều lần nhấn mạnh về tầm quan trọng của công tác đào tạo trẻ. Ông không ngần ngại chỉ ra những khó khăn, những điểm yếu và mạnh của bóng đá trẻ Việt Nam. Nhà cầm quân 62 tuổi mong góp phần biến "giấc mơ World Cup" của Việt Nam thành sự thật.

Hiện tại, dù các giải bóng đá Việt Nam vẫn chưa trở lại do ảnh hưởng của Covid-19, HLV Park vẫn tích cực làm việc mỗi ngày. Cuối tuần trước, ông tới sân Hàng Đẫy để theo dõi trận giao hữu giữa Hà Nội và Viettel, qua đó kiểm tra phong độ các cầu thủ. Theo lịch, tuyển Việt Nam sẽ hội quân vào tháng 9 để chuẩn bị cho hai giải đấu quan trọng vào cuối năm là vòng loại World Cup 2022 và AFF Cup 2020.

Minh Khang (Theo Inside Vina)
 

Chia sẻ bài viết qua email

Gửi email cho tác giả