Thứ năm, 7/11/2019, 16:37 (GMT+7)

HLV Park không phải chia sẻ doanh thu quảng cáo với VFF

Sport Seoul đưa tin HLV Park sẽ không phải chia sẻ doanh thu quảng cáo với Liên đoàn Bóng đá VN như trước đây và được toàn quyền quyết định đội ngũ ban huấn luyện.

Hôm nay, VFF tổ chức lễ công bố gia hạn hợp đồng với HLV Park Hang-seo, các điều khoản về thời hạn, mức lương và mục tiêu được giữ kín. Tuy nhiên những điều bí mật này phần nào được hé lộ thông qua truyền thông Hàn Quốc. 

Sport Seoul cho biết thời hạn hợp đồng mới của HLV Park là hai năm, kèm điều khoản gia hạn thêm một năm dựa vào thành tích đạt được. "Ông Park ban đầu đề xuất hai năm, nhưng VFF muốn ba năm. Cả hai sau đó thống nhất điều khoản 2+1", tờ báo tiết lộ.

HLV Park ngày ký hợp đồng mới hôm 7/11. Ảnh: Đương Phạm

HLV Park ngày ký hợp đồng mới hôm 7/11. Ảnh: Đương Phạm

Điểm thứ hai khiến dư luận tò mò là mức lương chính xác của HLV Park Hang-seo. Nhưng nhà cầm quân 60 tuổi và VFF thống nhất sẽ không tiết lộ với truyền thông số tiền cụ thể mà ông nhận. "Có một điều khoản trong hợp đồng quy định hai bên phải bảo mật vấn đề lương thưởng. Nhưng lương HLV Park tăng rất cao. So với các HLV hàng đầu tại K-League hiện nay hay các HLV tuyển quốc gia khác trong khu vực, ông Park nhận lương không thua kém ai", trang báo Hàn Quốc tiết lộ thêm.

Trong hai năm qua, HLV Park phải chia sẻ với VFF thu nhập từ quảng cáo. Nhưng ở hợp đồng mới này, ông được giữ lại toàn bộ thu nhập từ hợp đồng quảng cáo riêng.

"Là một  HLV chuyên nghiệp, thật khó để nói vấn đề tiền bạc không quan trọng với tôi. Nhưng đó không phải vấn đề quan trọng nhất khi hai bên đàm phán", báo Hàn dẫn lời HLV trưởng tuyển Việt Nam.

Trong quá trình đàm phán 4 tháng qua, HLV Park bày tỏ nguyện vọng chỉ tập trung dẫn dắt đội tuyển quốc gia để hướng đến những mục tiêu xa hơn, như việc được dự World Cup 2026 khi vòng chung kết giải đấu có 48 đội tham dự, thay vì 32 như hiện nay. Nhưng cuối cùng, nhà cầm quân người Hàn Quốc đã đồng ý dẫn dắt ba đội: đội tuyển quốc gia, Olympic và U22 Việt Nam.

"Để có thể linh hoạt dẫn dắt các đội, HLV Park được toàn quyền bổ nhiệm đội ngũ ban huấn luyện và việc chuyển đổi các cầu thủ qua lại giữa các đội để tạo hiệu quả cao nhất cho từng giải đấu tham dự", báo Hàn tiết lộ điều đặc biệt thứ ba trong hợp đồng mới của thầy Park.

HLV Park khẳng định tình cảm chân thành với người hâm mộ Việt Nam. Ảnh: Đương Phạm

HLV Park khẳng định tình cảm chân thành với người hâm mộ Việt Nam. Ảnh: Đương Phạm

Ngoài ra theo tờ Jungang Ilbo, HLV Park đã đấu tranh rất nhiều thời gian qua để thương thảo hợp đồng mới cho các thành viên trong ban huấn luyện của ông. Theo đó, các trợ lý người Hàn Quốc và người Việt cũng sẽ nhận được đãi ngộ tốt nhất sau những đóng góp cho bóng đá Việt Nam. 

"Hiện nay, chỉ số mong đợi của người hâm mộ Việt Nam với bóng đá ngày càng cao. Tôi không biết sắp tới có thỏa mãn được sự kỳ vọng rất cao của người hâm mộ không. Tôi cũng không biết đây có phải là lần ký hợp đồng cuối cùng của tôi hay không. Tôi có lo lắng nhưng sẵn sàng tâm thế cho sự chờ đợi này, tôi sẽ cố gắng hơn nữa để hiện thực hóa mục tiêu", ông Park khẳng định.

Hữu Nhơn

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?