Thứ sáu, 28/6/2019, 11:55 (GMT+7)

HLV Park Hang-seo: 'Tôi không đòi tăng lương'

Thầy Park nhấn mạnh lương không phải vấn đề chính trong việc đàm phán hợp đồng mới với Liên đoàn bóng đá Việt Nam.

Giữa lúc dư luận Việt Nam quan tâm đến việc gia hạn hợp đồng của HLV Park Hang-seo với VFF, nhà cầm quân người Hàn Quốc trở về quê nhà. Truyền thông xứ kim chi theo sát diễn biến từ Việt Nam và nhận thấy có thông tin cho rằng "HLV Park yêu cầu tăng lương gấp 10 lần" hay "HLV Park bí mật đàm phán với Liên đoàn bóng đá Thái Lan".

Trước thắc mắc của dư luận Hàn Quốc, HLV Park Hang-seo trả lời trên Joongang Daily: "Tôi chưa bao giờ có hành động hay yêu cầu đòi hỏi tăng lương vô lý. Tôi không đặt tiền lương lên trên ý nghĩa công việc. Cũng giống với việc chuẩn bị một trận đấu, tôi luôn thiết lập một khoảng hợp lý trong việc gia hạn hợp đồng với Việt Nam".

HLV Park để người đại diện đàm phán hợp đồng với VFF. Ảnh: Newsys.

HLV Park để người đại diện đàm phán hợp đồng với VFF. Ảnh: Newsys.

Hôm 26/6, đại diện của HLV Park là ông Lee Dong-jun có buổi gặp đầu tiên với VFF để bàn về những điều khoản trong hợp đồng mới của nhà cầm quân người Hàn Quốc. Ông Lee Dong Jun cũng nhấn mạnh "tiền lương không phải vấn đề chính" và "không tiết lộ các điều khoản tài chính vì lý do bảo mật". Tuy vậy cả VFF và phía đại diện HLV Park Hang-seo đều cho biết hai bên có thiện chí giải quyết vấn đề và nỗ lực để có kết quả tốt nhất dành cho người hâm mộ.

HLV Park Hang-seo trở về Hàn Quốc để dự Lễ trao giải ngoại giao Youngsan được tổ chức hôm 27/6. Năm ngoái, ông đã được trao giải thưởng này vì góp phần nâng cao mối quan hệ ngoại giao giữa Hàn Quốc và Việt Nam. Mối quan hệ hợp tác giữa hai nước được nâng lên hơn một năm qua nhờ thành công của nhà cầm quân 60 tuổi với bóng đá Việt Nam. Ông góp công lớn giúp Việt Nam giành Á quân U23 châu Á, vào bán kết Asiad, vô địch AFF Cup và vào tứ kết Asian Cup.

"Tôi chỉ làm những gì cần làm của một HLV bóng đá - nhà ngoại giao dân sự - cảm ơn các bạn đã cho tôi một giải thưởng như vậy", HLV Park nói thêm. "Tôi đang bận rộn với việc chuẩn bị cho SEA Games ở Philippines vào tháng 11 và vòng loại Olympic Tokyo vào năm tới".

HLV Park Hang-seo trở lại Việt Nam vào tháng tới chuẩn bị cho các trận ở vòng loại World Cup 2022. Việt Nam hiện nằm trong top 16 châu Á trên bảng xếp hạng FIFA, vào nhóm hai khi tiến hành bốc thăm chia bảng đá vòng loại.

Hữu Nhơn

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

  • Store Ngôi sao