Thứ tư, 6/2/2019, 17:17 (GMT+7)

HLV Park Hang-seo thành đại sứ ở quê nhà

Tỉnh Sancheong hy vọng HLV Park quảng bá du lịch tỉnh nhà với du khách Việt Nam.

HLV Park được vinh danh ở quê nhà.

HLV Park được vinh danh ở quê nhà.

Hôm 6/2, HLV Park Hang-seo được bổ nhiệm làm Đại sứ tỉnh Sancheong, quê hương của ông. Truyền thông Hàn Quốc đưa tin lãnh đạo Sancheong hy vọng HLV Park có thể giúp đỡ thu hút khách du lịch từ Việt Nam đến tham quan nơi HLV Park trưởng thành, giới thiệu nông sản địa phương cũng như hỗ trợ các hoạt động liên quan đến thể thao.

Theo MBC News, chính quyền Sancheong dự định đặt tên cho ngôi làng nơi HLV Park sinh ra là "làng Việt Nam". Đây được xem là điểm du lịch trọng yếu trong kế hoạch thu hút du khách từ mảnh đất hình chữ S.

"Chúng tôi muốn quảng bá văn hoá Hàn Quốc cũng như trao đổi kinh tế với Việt Nam, dựa vào ma thuật mà HLV Park tạo ra thời gian qua", chính quyền tỉnh Sangcheong cho biết.

HLV Park, sinh năm 1959, tốt nghiệp trung học ở Sangcheong trước khi theo đuổi bóng đá chuyên nghiệp. Tại World Cup 2002, giải đấu Hàn Quốc vào đến bán kết, ông nằm trong thành phần ban huấn luyện tuyển quốc gia, giúp sức cho HLV Guus Hiddink.

Năm 2017, ông Park trở thành HLV các đội tuyển Việt Nam, gặt hái nhiều thành công và trở nên nổi tiếng không chỉ ở Việt Nam mà cả Hàn Quốc.

Sau khi giúp Việt Nam vô địch AFF Cup và vào tứ kết Asian Cup, ông trở lại Hàn Quốc đón Tết cổ truyền. 

Hữu Nhơn

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?