Thứ sáu, 29/12/2017, 15:11 (GMT+7)

HLV Park Hang Seo nhờ do thám nghiên cứu để đối phó với U23 Hàn Quốc

Chiến lược gia người Hàn Quốc khẳng định không có chuyện phân tâm vì tình cảm khi đối đầu với đội bóng quê hương.

HLV Park Hang Seo và các học trò đang gấp rút hoàn thiện kỹ chiến thuật và thể lực trước vòng chung kết U23 châu Á. Ảnh: Văn Đương.

HLV Park Hang Seo và các học trò đang gấp rút hoàn thiện kỹ chiến thuật và thể lực trước vòng chung kết U23 châu Á. Ảnh: Văn Đương.

Tại vòng chung kết U23 châu Á 2018, U23 Việt Nam  nằm cùng bảng với  Hàn Quốc, Syria và Australia. Ở trận ra quân, HLV Park Hang Seo cùng các học trò sẽ có cuộc đối đầu với đội bóng quê hương Hàn Quốc. Trong cuộc họp báo trước ngày xuất quân sang Trung Quốc dự giải, HLV Park Hang Seo khẳng định ông không bị tình cảm chi phối và muốn U23 Việt Nam giành chiến thắng.  

"Hàn Quốc là tổ quốc của tôi, bố mẹ tôi vẫn sống ở đó, và tôi là người yêu nước. Tuy nhiên, tôi đang làm việc cho Việt Nam, trang phục tôi mặc trên ngực tôi có lá cờ Việt Nam. Tôi thực sự rất muốn thắng Hàn Quốc", HLV Park Hang Seo chia sẻ.

Để chuẩn bị cho trận gặp U23 Hàn Quốc, HLV Park Hang Seo cũng đã tiến hành nghiên cứu đối thủ: "Hàn Quốc đang tập trung ráo riết cho vòng chung kết U23 châu Á. Họ giữ kín, thậm chí còn không đấu với các đối thủ nước ngoài. Khi đá với các đội trong nước, Hàn Quốc cũng rất kín, không cho phóng viên vào sân. Tuy nhiên, bằng các nguồn khác nhau như người thân quen và bạn bè, tôi cũng đã có thông tin về họ, để chuẩn bị cho trận ra quân.

Hàn Quốc có hàng tiền vệ mạnh. Họ kỹ thuật, nhưng cũng giàu sức mạnh, tích cực đè, ép. Thông qua trận giao hữu với Ulsan Hyundai vừa qua, cầu thủ của tôi đã hiểu phần nào chuyện này. Chúng tôi sẽ phải tìm cách để thoát khỏi sự áp đặt của họ, triển khai lối chơi mà U23 Việt Nam mong muốn".

Đánh giá về tình hình của U23 Việt Nam, HLV Park Hang Seo thừa nhận vẫn còn nhiều điểm yếu cần khắc phục: "Thời gian trôi đi, tôi lo lắng hằng ngày. Còn nhiều điều phải làm. Mức tiến bộ của đội tuyển chưa đạt yêu cầu của tôi. Tuy nhiên, điểm tôi hài lòng là cầu thủ hiểu chiến thuật mà tôi và ban huấn luyện đề ra.

Thể lực cũng là vấn đề cần lưu tâm. Phần thân trên của cầu thủ Việt Nam khá mỏng. Đây lại là yếu tố quan trọng trong các pha tranh chấp. Tôi vẫn yêu cầu học trò tập thêm phần cơ. Tôi không thể nói thể lực của đội đã cải thiện được bao nhiêu phần trăm, chỉ có thể nói tốt lên từng ngày".

Theo lịch thi đấu, U23 Việt Nam sẽ chạm trán Hàn Quốc vào ngày 11/1/2018. Sau đó, thầy trò HLV Park Hang Seo sẽ lần lượt đối đầu với U23 Australia và Syria vào các ngày 14 và 17/1.

Minh Khang

Chia sẻ bài viết qua email

Gửi email cho tác giả