Thứ hai, 1/7/2019, 16:24 (GMT+7)

HLV Park: Công việc không thách thức tôi không cần

Ông Park Hang-seo muốn bóng đá Việt Nam phát triển bền vững, đặt mục tiêu cao hơn trong tương lai.

Hợp đồng hiện tại của HLV Park sẽ hết hạn vào tháng 1/2020. 

Hợp đồng hiện tại của HLV Park sẽ hết hạn vào tháng 1/2020. 

"Ưu tiên của tôi không phải vấn đề lương. Điều quan trọng nhất khi đàm phán hợp đồng mới là tôi muốn nghe VFF nói về mục tiêu mà tôi có thể hỗ trợ và phù hợp với tầm nhìn của tôi. Tiếp theo tôi muốn biết họ sẽ có những hành động cụ thể gì để hoàn thành những mục tiêu đề ra", ký giả Seo Ho-jung dẫn lời HLV Park Hang-seo trên trang Sport Naver.

Tuần trước trong kỳ nghỉ 5 ngày ở quê nhà, chiến lược gia 60 tuổi đã chia sẻ với truyền thông Hàn Quốc về việc thương thảo hợp đồng mới của ông và Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF). HLV Park Hang-seo nhiều lần khẳng định ông không đặt nặng chuyện tăng lương như một số tờ báo đã đưa tin.

"Tôi muốn nghe VFF nói về mục tiêu tương lai hơn là chuyện tiền bạc", HLV Park tiết lộ thêm. "Những mục tiêu mới cần phải lớn hơn, thách thức hơn quá khứ. Tôi muốn nghe những cam kết cho sự phát triển bền vững của bóng đá Việt Nam. Tôi muốn một công việc hướng đến tương lai".

Niềm vui của HLV Park khi Việt Nam chiến thắng.

Niềm vui của HLV Park khi Việt Nam chiến thắng.

Dưới sự dẫn dắt của HLV Park Hang-seo, bóng đá Việt Nam một năm qua có thành tích cao trên đấu trường châu lục. Đội U23 Việt Nam vào chung kết giải châu Á và đội Olympic vào bán kết Asiad. Tuyển quốc gia Việt Nam cũng nằm trong top 8 Asian Cup 2019.

"Mục tiêu bước đầu của tôi đã hoàn thành. Giờ là lúc chuyển sang giai đoạn tiếp theo, xây dựng một hệ thống phục vụ tương lai lâu dài", nhà cầm quân 60 tuổi nói thêm. "Phía Bắc và phía Nam Việt Nam cách rất xa nhau, dẫn đến các cầu thủ ở những vùng khác nhau có sự khác biệt. Để phát triển từng cá nhân cần thiết phải xây dựng những trung tâm đào tạo quốc gia ở cả ba miền. Hiện miền Bắc đã có và tương lai nên xây trung tâm ở miền Trung và miền Nam".

Công ty quản lý của HLV Park Hang-seo tuần trước cũng ra thông cáo chia sẻ nội dung đàm phán với VFF, với buổi gặp đầu tiên tập trung vào các mục tiêu cho bóng đá Việt Nam. Trong nửa năm tới, Việt Nam tham gia vào hai giải đấu lớn ở cấp độ trẻ là SEA Games và giải U23 châu Á 2020. HLV Park Hang-seo được mong đợi sẽ giúp đội trẻ Việt Nam lần đầu tiên giành HC vàng SEA Games.

Hữu Nhơn

Chia sẻ bài viết qua email

Gửi email cho tác giả