HLV Park có trợ lý mới ở đội U22 Việt Nam

Ông Kim Han-yoon trực tiếp nắm U22 Việt Nam đá giao hữu với Myanmar khi ông Park bận cùng tuyển quốc gia dự King's Cup vào tháng 6 .

Thứ năm, 2/5/2019, 16:57 (GMT+7)
Trợ lý Kim Han-yoon tại trụ sở VFF. Ảnh: VFF.

Trợ lý Kim Han-yoon tại trụ sở VFF. Ảnh: VFF.

Do cùng lúc phải chuẩn bị cho hai nhiệm vụ gồm vòng loại World Cup 2022 với đội tuyển quốc gia và SEA Games 30 với U22 Việt Nam, HLV Park Hang-seo được VFF tạo điều kiện bổ sung những nhân sự cần thiết cho công tác huấn luyện. Theo đó, mỗi đội tuyển có một ban huấn luyện hoạt động độc lập và chuyên trách cho công việc của mình. Riêng vị trí HLV trưởng của cả hai đội vẫn sẽ do HLV Park Hang-seo đảm nhiệm.

Với đội tuyển quốc gia, HLV Park Hang-seo có thể yên tâm với dàn trợ lý giàu kinh nghiệm và đã làm việc với nhau một thời gian như ông Lee Young-jin, Lư Đình Tuấn, HLV thủ môn Nguyễn Đức Cảnh, HLV thể lực Park Sung-gyun..

Trong khi đó, đội U22 cần phải có sự tăng cường để đảm bảo các yêu cầu về chuyên môn trong giai đoạn chuẩn bị cho SEA Games 30. Hiện tại, hai vị trí quan trọng trong ban huấn luyện U22 Việt Nam được HLV Park Hang-seo lựa chọn gồm ông Đinh Hồng Vinh - trợ lý U23 Việt Nam tại vòng loại U23 châu Á 2020 và ông Kim Han-yoon - HLV người Hàn Quốc vừa mới ký hợp đồng với VFF. Các vị trí HLV thủ môn, HLV thể lực của U22 Việt Nam sẽ được HLV Park Hang-seo quyết định sau các buổi làm việc với lãnh đạo và bộ phận chuyên môn của VFF trong thời gian tới.

Trợ lý Kim Han-yoon được HLV Park phân công nhiệm vụ là đầu mối phụ trách công tác huấn luyện tại U22 Việt Nam trong thời gian ông bận dẫn dắt tuyển quốc gia. Ông Kim cũng sẽ có trách nhiệm phối hợp với các cộng sự trong ban huấn luyện để theo dõi, tuyển chọn và xây dựng lực lượng phục vụ cho các đợt tập trung, tập huấn của U22 Việt Nam từ nay cho đến SEA Games 30.

Theo kế hoạch, đội tuyển quốc gia và U23 Việt Nam (với lực lượng là các cầu thủ U22) cùng tập trung đầu tháng 6 tới. HLV Park Hang-seo cùng tuyển quốc gia sang Thái Lan tham dự King's Cup 2019 còn trợ lý Kim nắm U23 Việt Nam chuẩn bị cho trận giao hữu Myanmar diễn ra vào ngày 7/6 tại Hà Nội.

Ông Kim Han-yoon sinh năm 1974, từng là tuyển thủ Hàn Quốc. Trong sự nghiệp, ông từng thi đấu cho nhiều CLB nổi tiếng của K-League như Bucheon SK (1997-1999, 2001-2005), Pohang Steelers (1999-2000), FC Seoul (2006-2010), Busan I-Park (2011-2012), Seongnam ILHWA (2013)... Trong vai trò trợ lý, ông từng cùng CLB Jeju United hai lần liên tiếp giành quyền tham dự AFC Champions League.

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?