Thứ bảy, 4/4/2020, 09:17 (GMT+7)

'HLV Park bị ép giảm lương'

Tờ News Chosun của Hàn Quốc cho rằng HLV Park Hang-seo đang bị gây áp lực về chuyện giảm lương khi nền kinh tế bị ảnh hưởng bởi Covid-19.

HLV Park Hang-seo. Anh: YN.

HLV Park Hang-seo. Anh: YN.

Tờ News Chosun trích dẫn một bài báo từ Việt Nam gợi ý HLV Park Hang-seo nên tình nguyện xin giảm lương để chia sẻ khó khăn với "quê hương thứ hai" của ông trong bối cảnh nền kinh tế đang bị ảnh hưởng bởi Covid-19. Một lý do khác được đưa ra là hiện tại nhà cầm quân người Hàn Quốc gần như không có việc làm khi các giải bóng đá ở Việt Nam và quốc tế đều bị hoãn.

Theo tờ báo Hàn Quốc, HLV Park đang bị gây áp lực về chuyện giảm lương. Truyền thông Việt Nam "nhắc khéo" nhà cầm quân 62 tuổi khi liên hệ tới việc HLV tuyển Thái Lan Akira Nishino mới đây cũng đồng ý giảm 50% lương. HLV và cầu thủ của nhiều đội bóng lớn trên thế giới như Real Madrid, Bayern Munich, Juventus Barcelona cũng tình nguyện giảm lương (Barcelona giảm 70%) để chia sẻ khó khăn với CLB.

Trước đó, HLV Park Hang-seo đóng góp 5.000 USD cho quỹ phòng chống Covid-19 của Việt Nam. Mặc dù vậy, nhà cầm quân người Hàn Quốc "được khuyên" nên cống hiến nhiều hơn nữa. "Ủng hộ tiền là chuyện tốt, nhưng ông Park nên đóng góp nhiều hơn trong bối cảnh thể thao Việt Nam đang gặp khó khăn như hiện nay. Ông ấy nên thể hiện trách nhiệm cao hơn với quê hương thứ hai của mình", News Chosun trích dẫn bài báo từ Việt Nam. 

Trả lời giới truyền thông về chuyện này, Tổng thư ký VFF Lê Hoài Anh cho biết: "Lương của HLV Park được trả theo đúng hợp đồng đã ký. VFF không ép ông ấy giảm lương". Trong khi đó, người đại diện Lee Dong-jun của HLV Park cho rằng ông không cần thiết phải giảm lương: "Chúng tôi cho rằng chuyện lương bổng nên thực hiện theo hợp đồng. Không giảm lương, nhưng HLV Park vẫn có nhiều cách để cống hiến cho Việt Nam. Ông ấy sẽ tiếp tục đóng góp nhiều hơn nữa".

HLV Park mới ký hợp đồng gia hạn thêm ba năm với VFF hồi tháng 11/2019 (hợp đồng mới có hiệu lực từ 1/2/2020). Nhà cầm quân người Hàn Quốc được cho là nhận mức lương 50.000 USD mỗi tháng. Lương của ông Park do các nhà tài trợ của VFF chi trả.

Minh Khang (Theo News Chosun)

Chia sẻ bài viết qua email

Gửi email cho tác giả