Thứ sáu, 19/7/2019, 20:43 (GMT+7)

HLV Nishino: 'Tôi muốn đưa Thái Lan dự World Cup'

Akira Nishino ra mắt truyền thông với vai trò HLV trưởng tuyển Thái và đội U23 chiều 19/7.

HLV người Nhật Bản trong buổi ra mắt trên cương vị HLV trưởng đội tuyển Thái Lan.

HLV người Nhật Bản trong buổi ra mắt trên cương vị HLV trưởng đội tuyển Thái Lan.

Buổi lễ ra mắt diễn ra ở Tokyo, Nhật Bản khi Chủ tịch Liên đoàn bóng đá Thái Lan đích thân sang đây ký hợp đồng với HLV Akira Nishino. HLV người Nhật sẽ dẫn dắt cả đội tuyển quốc gia và đội U23, với những thử thách phía trước là ba giải đấu gồm vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á, SEA Games 30 và vòng chung kết U23 châu Á 2020 mà Thái Lan là nước chủ nhà.

"Tôi lấy làm tự hào trong vai trò mới", HLV từng dẫn dắt Nhật Bản vượt qua vòng bảng World Cup 2018 chia sẻ. "Tôi muốn giúp Thái Lan dự World Cup. Đây là điều bình thường vì bất kỳ đội bóng nào cũng muốn thực hiện được điều này. Tôi rất quyết tâm và hết lòng giúp Thái Lan dự vòng chung kết World Cup. Tôi là một người cầm quân, nhưng cũng là một người thầy. Tôi có kinh nghiệm huấn luyện nhiều cầu thủ khác nhau, trong đó có việc khích lệ họ tiến bộ. Nhưng trước hết việc phát triển này phải dựa trên khả năng của từng cầu thủ và tôi sẽ nỗ lực tìm ra phong cách cùng lối chơi thích hợp cho Thái Lan".

Trận đấu chính thức đầu tiên của HLV Nishino trong vai trò HLV tuyển Thái sẽ diễn ra vào ngày 5/9 gặp Việt Nam tại vòng loại World Cup 2022. Ông Nishino hiểu rõ tầm quan trọng của trận đấu này và đánh giá cao các đối thủ trong khu vực.

"Các đội bóng Đông Nam Á bây giờ có sự cạnh tranh rất cao. Buổi bốc thăm vừa rồi đã đưa nhiều đội bóng khu vực vào cùng bảng. Họ đều là những đội bóng mạnh. Trận đầu tiên chúng ta gặp Việt Nam rồi tới Indonesia. Chúng tôi sẽ tiếp tục cố gắng và hãy chờ xem đội tuyển chơi thế nào", ông Nishino nói thêm.

Theo truyền thông Thái Lan, HLV Nishino sẽ nhận lương gần một triệu USD mỗi năm. Ông sẽ sớm bay sang xứ chùa vàng theo dõi các cầu thủ ở Thai League để tìm ra những cầu thủ phù hợp cho lối chơi ông muốn xây dựng, chuẩn bị cho trận đấu vào tháng 9. 

Hữu Nhơn

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

  • Store Ngôi sao