HLV nhảy cầu Malaysia ra tòa vì hiếp dâm học trò

Cựu VĐV người gốc Trung Quốc Huang Qiang có thể đối mặt từ 20 năm đến 30 năm tù nếu bị chứng minh là có tội.

Thứ sáu, 13/10/2017, 15:57 (GMT+7)
HLV Huang

HLV Huang Qiang tại tòa hôm 11/10. Ảnh: NST.

Theo giới truyền thông Malaysia hôm 12/10, HLV Huang Qiang bị tố hiếp dâm một nữ VĐV 20 tuổi, người đang tập luyện chuẩn bị cho Olympic 2020, trong một phòng gym tại trung tâm thể thao quốc gia ở Kuala Lumpur tháng trước.

Cheow Wee, luật sư của nạn nhân cho biết, người đàn ông 35 tuổi đã có vợ và hai con thông qua phiên dịch đã không nhận tội khi ra tòa hôm 11/10. Nếu bị chứng minh là có tội, HLV sinh ra ở Trung Quốc và mang quốc tịch Malaysia, có thể phải ngồi tù từ 20 đến 30 năm. Phiên tòa tiếp theo xử HLV Huang Giang sẽ diễn ra vào ngày 6/11 tới. Tòa cho phép nộp tiền tại ngoại khoảng 50.000 ringgit (hơn 16.000 USD) nhưng thu lại hộ chiếu của Huang.

"Cô ấy suy sụp, hoảng loạn nhưng đang cố gắng vượt qua. Các tổ chức và hiệp hội liên quan cố gắng giúp đỡ cô ấy cũng như gia đình và bạn bè", luật sư Cheow chia sẻ. Nạn nhân được giấu tên là một trong những nữ VĐV nhảy cầu tiềm năng của tuyển Malaysia.

Nhảy cầu là một trong những môn thể thao thế mạnh của Malaysia. Tại Olympic Rio 2016, bộ đôi Pandelela Rinong và Cheong Jun Hoong giành HC bạc 10m đồng diễn cầu cứng. Tuyển nhảy cầu Malaysia cũng thâu tóm 13 HC vàng tại SEA Games tổ chức ở quê nhà hồi tháng 8.

Bản thân bị cáo Huang Giang cũng từng có sự nghiệp thành công trong quá khứ khi vô địch nhảy cầu thế giới năm 2000 ở Sydney và tham gia Olympic London 2012.

Hoàng Trang

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?