Thứ tư, 22/8/2012, 14:22 (GMT+7)

HLV Nguyễn Thành Vinh: 'Bầu Kiên sống rất tình cảm'

Điều khiến ông Vinh 'Nghệ' nể phục nhất bầu Kiên là ông bầu này không bao giờ đuổi việc nhân viên.

>> Ông bầu bị bắt, Timothy chạy trước

kien-867749-1368260876_500x0.jpg

HLV Thành Vinh và bầu Kiên khi còn bên nhau. Ảnh: Mai Hương.

“Nói thật, đó là một trong những ông bầu tốt nhất mà tôi từng làm việc. Bầu Kiên trông nghiêm khắc nhưng lại là người sống rất tình cảm. Ở cả công ty lẫn đội bóng, ông ấy đã thuê ai, bất kể vị trí nào, không bao giờ sa thải, không làm được việc này ông ấy sẽ bố trí cho làm việc khác. Trong đội, cầu thủ nào quậy phá cũng chỉ bị nhắc nhở chứ không bị đuổi hay kỷ luật xuống đội trẻ. Đó là đức tính không phải ông bầu nào cũng có, dù đôi khi nó cũng tạo ra nhiều rắc rối vì các cầu thủ không bị trị tới nơi tới chốn, dẫn đến sinh chuyện”, ông Vinh nhận xét về bầu Kiên.

Cũng theo ông Vinh, dù không sa thải ai bao giờ nhưng trong cách dùng tiền của mình, bầu Kiên lại là người rất nguyên tắc, chi tiêu đều có kế hoạch và rất chặt chẽ, đặc biệt là khoản lót tay và thưởng nóng với các cầu thủ.

Trong mùa giải vừa rồi, hiếm khi nào bầu Kiên thưởng nóng quá 500 triệu đồng. Dù cách thưởng nóng này khiến các cầu thủ chạnh lòng nhưng theo ông Vinh, đó chính là cách làm riêng của bầu Kiên. Ông không để tiền bạc tác động quá nhiều và tâm lý thi đấu của các cầu thủ. “Đó là lý do mà ngay cả khi đội bóng của mình thi đấu bết bát, nhưng bầu Kiên nhất khoát không mang tiền ra để khích lệ tinh thần cầu thủ. Với bầu Kiên, các cầu thủ đều được nhận tiền xứng đáng với công sức của mình bỏ ra”, ông Vinh nói.

Tuy nhiên, điều mà ông Vinh bất ngờ nhất về tính cách của bầu Kiên trong khoảng thời gian làm việc tại Hà Nội, chính là tính bao dung của ông bầu này, khác hẳn với bề ngoài rất nghiêm khắc và “lạnh”.

“Nhiều người nói bầu Kiên hay chỉ đạo tranh cả phần của HLV có vẻ hơi quá. Ở Hà Nội, các HLV luôn nhận được sự tôn trọng của bầu Kiên. Thậm chí công tác giáo dục cho cầu thủ, cũng được bầu Kiên tin tưởng giao cho các HLV. Chỉ có điều, khi cầu thủ nào sai phạm, ông bầu này thường bỏ qua, dẫn đến đội bóng không có kỷ luật nghiêm ngặt. Đó là hạn chế của bầu Kiên trong vai trò quản lý đội bóng”, HLV người Nghệ An cho biết.

Nói về sự cố vừa gặp phải của bầu Kiên, ông Vinh đã rất sốc bởi với vị thế, tên tuổi và mối quan hệ rộng, bầu Kiên bị bắt là cả một vấn đề không nhỏ. Tuy nhiên theo ông Vinh, trong lúc chưa biết sự việc cụ thể như thế nào, các cầu thủ trong đội cần giữ thái độ bình tĩnh chứ không được hoang mang. Trong trường hợp xấu nhất, tất cả vẫn đang có hợp đồng và đều được giải quyết ổn thỏa để đi tìm đội bóng mới.

“Tôi mong anh Kiên qua được cái nạn này để tiếp tục làm bóng đá. Anh ấy đang rất có tâm huyết xây dựng một đội bóng thật mạnh về mọi mặt, lại đang có nhiều kế hoạch ở VPF, nếu nghỉ lúc này là rất đáng tiếc”, ông Vinh nói.

Thế Kiên

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?