Thứ hai, 20/11/2017, 14:56 (GMT+7)

HLV Miura vẫn dùng 'bài' im lặng với truyền thông

Ông Miura là tâm điểm của dư luận sau khi nhận lời đàm phán trở thành HLV trưởng CLB TP HCM.

Trở lại TP HCM lần này, ông vẫn giữ phong cách giống thời gian làm việc ở đội tuyển Việt Nam là luôn "im như thóc" trước giới truyền thông. Mọi câu hỏi ông đều tế nhị mỉm cười lắc đầu hoặc bước đi như không nghe thấy.

hlv-miura-van-dung-bai-im-lang-voi-truyen-thong

HLV Miura trên sân Thống Nhất theo dõi trận đấu TP HCM - Than Quảng Ninh. Ảnh: NH.

Ngay sau khi xuống sân bay chiều 19/11, HLV người Nhật Bản di chuyển nhanh cùng đại diện CLB TP HCM ra đón mà không dừng lại để trả lời bất kỳ câu hỏi nào của giới truyền thông. Ông có buổi gặp mặt với lãnh đạo cao nhất của CLB, công ty và nhà tài trợ trước khi ra sân theo dõi trận đấu giữa CLB TP HCM và Than Quảng Ninh.

Tại sân, ông thầy sinh năm 1963 tiếp tục giữ khoảng cách với truyền thông khi từ chối trả lời câu hỏi nào. Một số phóng viên tìm cách tiếp cận và đặt vài câu hỏi mang tính xã giao với ông trước nhưng không thành công. Người ông trao đổi nhiều nhất là học trò cũ nay là quyền chủ tịch CLB TP HCM Công Vinh. 

HLV Miura bắt đầu "lạnh" với giới truyền thông Việt Nam từ AFF Cup 2014. Thậm chí, ông luôn muốn đội bóng phải có khoảng cách rõ ràng với báo chí trong mỗi buổi tập, sau mỗi trận đấu và cả trong sinh hoạt hàng ngày. 

Ông đối diện với tất cả lời khen, sự chỉ trích bằng thái độ im lặng cho đến khi rời Việt Nam đầu năm 2016. Tuy nhiên ngược lại với truyền thông Nhật Bản, ông - một bình luận viên bóng đá - lại khá cởi mở và có nhiều chia sẻ, nhận định táo bạo về chính bóng đá Việt Nam.

Tiền đạo Công Vinh cho biết: "Hiện nay CLB TP HCM và HLV Miura vẫn đang trong giai đoạn đàm phán để tiến tới ký kết. Nếu mọi việc thuận lợi, tháng 12 chúng tôi sẽ công bố bản hợp đồng. Tất cả thông tin hiện nay đều chưa chính thức".

Theo một số thông tin, CLB TP HCM và HLV Miura muốn gắn bó với nhau bằng bản hợp đồng hai năm, mục tiêu đưa đội bóng vào nhóm tranh chấp huy chương.

Ngọc Hà

Chia sẻ bài viết qua email

Gửi email cho tác giả