Thứ tư, 6/5/2015, 19:26 (GMT+7)

HLV Miura siết kỷ luật, cấm cửa truyền thông

Chiến lược gia người Nhật Bản quyết định 'đóng cửa' địa điểm tập ở sân Mỹ Đình ngay sau ngày tập luyện đầu tiên.

miu2-5718-1430915182.jpg

U23 và tuyển Việt Nam cùng tập trung khiến công việc của HLV Miura thêm chồng chất. Ảnh: TN.

Hôm nay 6/5, U23 và tuyển Việt Nam chia sẻ hai địa điểm tập luyện, ở sân phụ Mỹ Đình và sân tập Trung tâm đào tạo trẻ VFF. Buổi sáng, các đàn anh rèn quân ở sân phụ Mỹ Đình trong khi sân tập trong khuôn viên Liên đoàn là nơi tập luyện của đội U23. Địa điểm được đổi ngược lại vào buổi chiều.

Ngày đầu tiên tập trung, rất đông phóng viên có mặt đưa tin về hai đội tuyển quốc gia. HLV Miura dành khá nhiều thời gian trả lời phỏng vấn sau buổi tập, dưới điều kiện thời tiết trời nắng nóng ở Hà Nội. Khi được hỏi về tình trạng sức khỏe của Mạnh Hùng, HLV Miura khá bất ngờ và phải hỏi lại trợ lý về việc học trò bị ốm không thể ra sân tập luyện cùng U23 Việt Nam. Trong cả buổi sáng, chiến lược gia người Nhật làm việc cùng đội tuyển quốc gia nên không theo sát diễn biến ở sân tập của đội trẻ.

Sự cố thông tin nội bộ bị rò rỉ quá nhanh có vẻ khiến ông Miura khó chịu. Ông thầy lập tức đưa ra quyết định "đóng cửa" sân tập ở Mỹ Đình, các buổi tập ở sân Trung tâm đào tạo trẻ VFF không áp dụng quy định trên. Một phần, chiến lược gia người Nhật muốn học trò tập trung hơn và ông cũng muốn giấu bài, không tiết lộ nhiều về đội hình chính cũng như tình hình nhân sự của đội bóng trước những giải đấu lớn.

Trong đợt tập trung dài ngày tại Hà Nội, U23 Việt Nam đóng quân tại khách sạn Bounty gần sân Mỹ Đình, HLV Miura và đội tuyển quốc gia nghỉ tại khách sạn quen La Thành.

miu-5071-1430915182.jpg

HLV Miura vất vả khi phải một nách hai con. Ảnh: TN.

Ông Miura cũng đề nghị phòng truyền thông VFF lên lịch phỏng vấn với bản thân cũng như với các cầu thủ cụ thể ngay từ khi đội tập trung. Theo đó trong cả quá trình tập trung hơn 10 ngày tại Hà Nội, thuyền trưởng 52 tuổi sẽ chỉ có 5 lần trả lời báo chí, ở ngày tập trung đầu tiên, trước trận giao hữu của U23 với U23 Hàn Quốc, sau trận đá tập nội bộ giữa hai đội, trước trận giao hữu của tuyển Việt Nam ngày 16/5 và trước khi lên đường sang Thái Lan ngày 20/5. 

Thế Ngọc

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

  • Store Ngôi sao