Thứ ba, 22/12/2015, 14:45 (GMT+7)

HLV Miura cho học trò tập lúc gần trưa

'Ở miền Bắc đang khá lạnh. Đội mới vào Bình Dương nên nhìn chung chưa quen thời tiết nắng nóng'.

hlv-miura-cho-hoc-tro-tap-luc-gan-trua

HLV Miura muốn các học trò làm quen thời tiết nắng nóng ở Qatar. Ảnh: Thanh Việt.

Theo lịch được HLV Miura phát cho các thành viên, U23 Việt Nam tập hai buổi sáng và chiều gần như suốt thời gian 10 ngày tại Bình Dương. Buổi sáng đội tập từ 9-11h, chiều từ 17h15-19h15. Nhưng sáng 22/12, HLV Miura đưa ra lịch tập mới lúc 11h, trong đó nhóm cầu thủ bị chấn thương ra sân sớm hơn một tiếng.

Buổi tập gồm bài chạy cự ly khoảng 60m, lặp lại khoảng hơn chục lần, có bấm giờ, thả lỏng rồi… về khách sạn và ăn cơm trưa. Chỉ tập thời gian ngắn nhưng bài tập thể lực, giữa trưa trong thời tiết nóng ở vùng Đông Nam Bộ khiến cầu thủ rất mau đuối sức. Rất may, hôm nay khu vực Bình Dương nhiều mây, sáng sớm có mưa nhẹ nên trời đỡ oi bức.

Theo trợ lý ngôn ngữ của đội, việc đội có buổi tập này là bởi HLV Miura muốn cầu thủ thích nghi thêm với điều kiện nắng nóng và do chiều tối qua đội tập muộn nên sáng hôm sau cũng đẩy giờ tập lên. Chiều cùng ngày, HLV Miura tập chiến thuật cho các cầu thủ thay vì được nghỉ như lịch công bố ban đầu.

Không phải lần đầu HLV 53 tuổi người Nhật có buổi tập giữa trưa. Tại SEA Games, ông cùng các học trò tập lúc 13h. Ở vòng loại U23 châu Á, đội U23 thỉnh thoảng vẫn có những buổi tập kéo dài từ 10-12h.

hlv-miura-cho-hoc-tro-tap-luc-gan-trua-1

Cầu thủ U23 có 10 ngày tập luyện ở Bình Dương. Ảnh: Thanh Việt.

HLV Miura ấn định chỉ trả lời phóng viên vào ngày 30/12. Trong thời gian này, ông không phát ngôn mà chỉ định cầu thủ trả lời truyền thông. Trung vệ Mạnh Hùng được ông chọn trả lời báo chí ngày 22/12. Anh cho biết: “Ở miền Bắc đang khá lạnh. Đội mới vào Bình Dương nên nhìn chung chưa quen thời tiết nắng nóng nên vẫn còn khá mệt mỏi. Những ngày tới chúng tôi sẽ thích nghi dần”.

HLV Miura đồng ý có một trận giao hữu với Bình Dương vào chiều 26/12. Ngày mai 23/12, toàn đội được nghỉ xả hơi. Tiền đạo Công Phượng sẽ có buổi ra mắt màu áo mới Mito Hollyhock chiều cùng ngày.

Ngọc Hà

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

  • Store Ngôi sao