HLV Huỳnh Đức lo sốt vó vì Merlo nghi đứt dây chằng

Rất hiếm khi Gaston Merlo bị chấn thương ở mùa giải năm nay nhưng điều tồi tệ đã xảy ra trong trận đấu gặp Sài Gòn Xuân Thành.

Thứ hai, 28/5/2012, 08:02 (GMT+7)
me-783146-1368222938_500x0.jpg

Merlo là một nửa sức mạnh của Đà Nẵng. Ảnh: TTVH.

Merlo luôn khiến người ta phải nhắc đến anh như một “hung thần”. Cứ ra sân là ghi bàn, mùa này Merlo đóng góp tới 16 trong 33 bàn thắng cho Đà Nẵng. Có một điều rất đáng khen ngợi với chân sút người Argentina này, là dù đội bóng sông Hàn ở hoản cảnh nào, anh vẫn ghi bàn đều đặn.

Không thể phủ nhận lối chơi dưới thời HLV Lê Huỳnh Đức xây dựng, luôn tập trung mọi cơ hội để mình Merlo ghi bàn. Thế nhưng nếu tiền đạo người Argentina này không có kỹ năng ghi bàn thật sự, bàn thắng đã không đến nhiều và đều đặn với đội bóng sông Hàn như thế.

Kể từ khi xuất hiện tại V-League, đã rất nhiều lần Merlo đoanh danh hiệu vua phá lưới của mùa giải, còn danh hiệu cầu thủ xuất sắc tháng, không biết đã bao nhiều lần tiền đạo này được bầu chọn. Nói không quá khi cho rằng, Merlo chính là một nửa sức mạnh của đội bóng Đà Nẵng. Còn với các đối thủ, anh luôn trở thành “mối đe dọa” lớn.

CĐV Đà Nẵng có thể vui khi thấy Merlo “nổ súng” liên tiếp, nhưng không khỏi lo khi đội bóng của mình quá phụ thuộc vào tiền đạo này. Trận làm khách trên sân HAGL mấy vòng trước, Merlo không ra sân ngay lập tức thầy trò HLV Lê Huỳnh Đức tịt ngòi ngay. Tuy nhiên, ngay sau khi trở lại, Merlo lại đã có cú hattrick vào lưới Hải Phòng. Điều đó cho thấy, nếu không xây dựng lối chơi một cách tổng thể, Đà Nẵng có thể bị trả giá đắt vì quá phụ thuộc vào chân sút người Argentina.

Nhưng cuối cùng điều tồi tệ đã xảy ra khi chiều qua, đội bóng sông Hàn đã phải đón nhận “hung tin” với chấn thương của tiền đạo người Argentina. Trong một tình huống đột phá trong vòng cấm và dưới sự tác động của thủ môn Minh Nhựt bên phía Sài Gòn Xuân Thành, Gaston Merlo bị ngã. Nhiều người đã thấy Merlo lăn lộn trên sân vì quá đau.

Theo chẩn đoán ban đầu của các bác sĩ, Gaston Merlo bị nghi đứt dây chằng đầu gối. Hôm nay, tiền đạo này sẽ được đi chụp phim để xác định độ nặng nhẹ của chấn thương. Nếu đúng là Merlo bị đứt dây chằng đầu gối, tiền đạo này sẽ phải nghỉ đến hết mùa giải. Đang trong giai đoạn quyết định tới ngôi vô địch, chắc chắn Đà Nẵng sẽ “gặp hạn” nếu vắng chân sút người Argentina, cầu thủ đang dẫn đầu danh sách ghi bàn tại V-League hiện tại.

Mai Hương

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?