Thứ năm, 6/11/2014, 14:40 (GMT+7)

HLV Hữu Thắng xin nghỉ việc ở SLNA

Chiến lược gia sinh năm 1972 chia tay đội bóng quê hương và 'sẽ sang Đức một thời gian' trước khi quyết định tương lai.

HLV Hữu Thắng nói lời chia đội bóng quê hương SLNA. Như vậy chỉ trong thời gian ngắn, đội bóng xứ Nghệ mất đi hai biểu tượng của CLB là tiền đạo Công Vinh và nay là HLV Hữu Thắng. Ông Thắng chưa nói rõ tương lai của mình về đội bóng nào mà chỉ “đi học bên Đức trước khi quyết định bến đỗ mới”.

thang-9034-1415259545.jpg

HLV Hữu Thắng bất ngờ chia tay SLNA trước mùa giải mới. Ảnh: Kỳ Lân.

Việc HLV Hữu Thắng chia tay CLB SLNA đã được bàn tán mấy ngày qua. Đến trưa nay, sau cuộc họp giữa vị HLV họ Nguyễn với lãnh đạo đội bóng, mọi chuyện rõ ràng. Theo đó, ông Thắng lên tiếng rút lui khỏi CLB SLNA để bước vào chặng đường mới.

Chiều nay, ông làm công tác thủ tục cuối cùng là gửi đơn xin nghỉ tới Công ty cổ phần bóng đá SLNA. Trước khi chia tay đội bóng quê hương, ông Thắng tiết lộ rằng mình và SLNA từ trước làm việc dựa trên tình cảm và đến nay chưa ký một bản hợp đồng nào. Điều đó có nghĩa ông ra đi không vướng quá nhiều ràng buộc. Ông Nguyễn Hồng Thanh - Tổng giám đốc công ty cổ phần bóng đá SLNA - chấp nhận: “Nếu anh Thắng đi thì chúng tôi đành chịu”.

Lý do nào khiến HLV sinh năm 1972 chia tay SLNA? Theo nhiều nguồn tin, ông ra đi bởi đội bóng xứ Nghệ không có tham vọng chinh phục đỉnh cao do khó khăn tài chính. Ngoài ra, đội năm nào cũng mất hàng loạt trụ cột khiến ông suy nghĩ rất nhiều. Ông Thắng được biết đến như vị HLV rất mê học hỏi, giàu khát vọng xây dựng đội bóng hùng mạnh, chinh phục nhiều đỉnh cao.

“Tôi rất khó khăn khi phải đưa ra quyết định này. Nó không giống như hồi năm 2009 tôi tới Hà Nội T&T theo dạng biệt phái. Ở SLNA, tôi có được nhiều danh hiệu và tình yêu của người hâm mộ. Nhưng đây có lẽ là thời điểm tôi cần ra đi để làm mới bản thân. Tôi cũng muốn ở lại nhưng như các bạn thấy, vấn đề tài chính luôn là nỗi trăn trở với đội bóng qua mỗi mùa giải”, ông Thắng cho biết ngay sau cuộc họp sáng nay.

Có thông tin nói rằng ông về Bình Dương. Tuy nhiên, vị HLV tài năng này co biết kế hoạch sắp tới của ông là qua Đức học bóng đá một thời gian trước khi trở về Việt Nam và tìm bến đỗ mới ở mùa giải 2016 chứ không phải 2015. Tại Đức, ông có người chị gái cùng đông đảo bạn bè đang sinh sống. HLV Hữu Thắng rất mê và thần tượng bóng đá Đức ngay khi còn trẻ bởi tính khoa học, kỷ luật và hiệu quả của nó. Hàng năm, ông đều sắp xếp qua đây tham quan, học hỏi. Mới nhất, năm qua ông cùng gia đình qua Đức một tháng.

Hiện nay chưa rõ SLNA sẽ đưa ai lên ngồi ghế nóng. Nhiều khả năng, người cũ Nguyễn Văn Thịnh lên làm HLV trưởng đội bóng xứ Nghệ.

Ngọc Hà

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?