Thứ ba, 22/8/2017, 22:56 (GMT+7)

HLV Hữu Thắng lý giải việc không thay Tuấn Tài

Chiến lược gia của U22 Việt Nam nói về quyết định giữ lại tiền đạo đồng hương đến hết 90 phút.

"Tôi rất tiếc vì chỉ có được kết quả hoà. Chúng tôi kiểm soát rất tốt trận đấu và tạo ra nhiều cơ hội hơn nhưng không thể ghi bàn. Tuy nhiên, bóng đá là như vậy có những lúc chúng ta gặp may mắn và có những lúc may mắn ngoảnh mặt", HLV Hữu Thắng mở đầu cuộc họp báo sau trận đấu. 

hlv-huu-thang-ly-giai-viec-khong-thay-tuan-tai

Đánh giá về tinh thần của đối thủ Indonesia, HLV Hữu Thắng cho biết: "Với tôi Indonesia từ lúc chơi thiếu người, tinh thần lăn xả rất đáng khen. Bàn cứu thua ở phút cuối gần như không tưởng. Tôi ghi nhận tinh thần của thi đầu của họ".

Về việc không thay Hồ Tuấn Tài khi cầu thủ này bỏ lỡ quá nhiều cơ hội, HLV Hữu Thắng nói: "Tại sao chúng ta phải thay người khi đang chơi hơn người và có thế trận tốt. Đó là điều không may mắn. Nếu Tuấn Tài ghi bàn ở tình huống đó, đấy lại là một quyết định đúng".

Chân sút Nghệ An chính là người sở hữu cơ hội ngon ăn nhất của đội khi đối mặt với thủ môn đội bạn ở phút cuối. Tuy vậy, cú sút hiền của Tuấn Tài đập vào người thủ môn rồi dội trúng cột dọc. 

Về lối chơi của Indonesia và các quyết định của trọng tài, ông Thắng chia sẻ: "Lối chơi quá rát của Indonesia. Trước trận tôi đã xác định Indo sẽ chơi rất rắn, sẵn sàng phạm lỗi. Nhưng tôi tiếc trọng tài đã không theo hết diễn biến trận đấu. Theo tôi, trọng đài đã bỏ qua hai quả phạt đền, một quả chạm tay và một quả Quang Hải bị phạm lỗi trong vòng cấm".

Kết thúc phần trả lời, HLV Hữu Thắng nhận định: "Cơ hội đi tiếp vẫn chia đều cho cả ba đội Thái Lan, Indonesia và Việt Nam. Chắc chắn chúng ta sẽ đá một trận hết sức với người Thái. Tôi nghĩ đó là một trận đấu hấp dẫn".

Trong khi đó, HLV Indonesia cho biết: "Tôi rất mừng vì các cầu thủ của chúng tôi thi đấu tuyệt vời để có được một kết quả hoà trước U22 Việt Nam. Chúng tôi gặp quá nhiều khó khăn trong trận đấu này. Lối chơi và tinh thần của các cầu thủ khiến tôi hài lòng".

"Đối với tôi hoà là hoà. Tôi không coi đây là một chiến thắng. Tôi hy vọng kết quả này sẽ thúc đẩy tinh thần của các cầu thủ để họ chơi tốt hơn ở trận đấu còn lại để đi tiếp. Việt Nam hôm nay chơi rất tốt. Nhưng kết quả hoà cũng xứng đáng với chúng tôi. Chúng tôi chơi thiếu người nhưng đã chơi phòng ngự rất tốt để giữ sạch lưới", chiến lược gia của đội trẻ xứ vạn đảo phát biểu.

Bóng dội xà
 
 

Tuấn Tài bỏ lỡ cơ hội ngon ăn

Văn Đương (từ Kuala Lumpur)

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?