HLV Hoàng Văn Phúc và sự nghiệp nhiều lận đận

Ông Phúc sẽ đề xuất bổ sung một số nhân sự ở Quảng Nam, trong đó có tiền vệ Danh Ngọc và một số thành viên U23 Việt Nam. 

Thứ bảy, 30/8/2014, 10:04 (GMT+7)

Vượt qua hai ứng viên Nguyễn Văn Sỹ và Triệu Quang Hà, cựu HLV tuyển Việt Nam HLV Hoàng Văn Phúc được CLB Quảng Nam mời ngồi ghế nóng.  Hợp đồng của hai bên có thời hạn một năm. Nhiệm vụ của ông Phúc là đưa đội bóng xứ Quảng lọt vào top 5 đội mạnh nhất V-League 2015.

phuc-7094-1409367759.jpg

HLV Hoàng Văn Phúc khi còn làm việc ở tuyển Việt Nam. Ảnh: HFF.

Ngày 5/9, ông Phúc sẽ có mặt tại Quảng Nam để thống nhất các điều khoản cuối cùng trước khi ký hợp đồng, cùng việc đưa ra kế hoạch cụ thể về chuyên môn cho đội bóng mới. Ngày 5/10, CLB Quảng Nam sẽ tập trung trở lại chuẩn bị cho mùa giải mới.

Cựu HLV tuyển Việt Nam là một trong nhiều ứng viên mà CLB Quảng Nam chọn để thay thế cho HLV Vũ Quảng Bảo. Ban đầu, HLV Văn Sỹ sáng giá nhất vì ông có nhiều năm chinh chiến tại V-League. Tuy nhiên, ông Sỹ còn nhiều vướng bận với bóng đá Ninh Bình. Vì thế, Quảng Nam quyết định chọn HLV họ Hoàng.

Ông Phúc từng là HLV tuyển Việt Nam, U23, U19, U16 Việt Nam. Năm 2006, ông từng làm HLV CLB Hà Nội ACB trước khi chia tay để "đầu quân" cho VFF, dẫn dắt các đội trẻ. Ông Phúc rất thành công ở U16 và U19 Việt Nam khi U16 vô địch Đông Nam Á  và Đông Nam Á mở rộng (thắng U16 Trung Quốc trận chung kết) còn U19 lọt vào vòng chung kết châu Á. Năm 2012, ông giúp đội trẻ của CLB Hà Nội T&T giành quyền lên chơi V-League nhưng do vướng quy chế nên đội quay lại hạng Nhất. Năm 2013, ông Phúc làm HLV tuyển Việt Nam và U23. 

Trước SEA Games cuối năm 2013, ông Phúc từng nhận cú “sốc” bị VFF tạm đình chỉ làm nhiệm vụ sau một trận đấu của đội ở BTV Cup. Sau SEA Games không thành công, ông Phúc nói lời chia tay đội và đến nay xuất hiện trở lại trên cương vị thuyền trưởng CLB Quảng Nam.

Ngay sau khi HLV Vũ Quang Bảo ra đi và HLV Hoàng Văn Phúc về, đã có thêm những biến động mới ở đội bóng xứ Quảng về nhân sự. Theo một số nguồn tin, ông Phúc sẽ đề xuất bổ sung một số nhân sự mới, trong đó có tiền vệ Hoàng Danh Ngọc và một số thành viên U23 Việt Nam. Trong khi đó, có thể trung vệ Chí Công sẽ không tới Quảng Nam như dự kiến mà về Cần Thơ bởi đôi bên mới chỉ ký hợp đồng ghi nhớ.

Một mục tiêu quan trọng khác mà Quảng Nam đang theo đuổi chính là tiền vệ trung tâm Nguyễn Rogerio. Cầu thủ này hiện được cả Quảng Nam và CLB Cần Thơ mời chào.

Gia đình HLV Hoàng Văn Phúc gốc Quảng Ngãi. Sau đó, cả nhà ông ra Hà Nội sinh sống rồi ông được sinh ra và lớn lên ở đây. Theo HLV họ Hoàng, hiện ở Quảng Ngãi vẫn còn đông bà con của ông.

Ngọc Hà

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?