Thứ tư, 26/10/2016, 15:47 (GMT+7)

HLV Hoàng Anh Tuấn dùng chiêu tâm lý khích lệ học trò

Nhận định U19 Nhật Bản là đối thủ mạnh nhưng thầy trò U19 Việt Nam quyết tâm giành chiến thắng.

hlv-hoang-anh-tuan-dung-chieu-tam-ly-khich-le-hoc-tro

HLV Hoàng Anh Tuấn đang có giải đấu thành công cùng U19 Việt Nam. Ảnh: AFC.

Ngày 27/10 tới, U19 Việt Nam sẽ bước vào trận đấu bán kết giải vô địch U19 châu Á gặp Nhật Bản. Trước cuộc đối đầu được dự báo là rất khó khăn này, HLV Hoàng Anh Tuấn đã có cuộc trò chuyện, lên tinh thần cho các học trò.

HLV Hoàng Anh Tuấn tỏ ra không hài lòng vì một số cầu thủ có dấu hiệu thiếu tập trung sau khi giành vé dự U20 World Cup 2017. Vị thuyền trưởng của U19 Việt Nam khẳng định lúc này đội không được phép tự mãn, cuộc chơi vẫn còn và tất cả phải tiếp tục nỗ lực hết mình đến phút cuối cùng.

"Trận đấu với U19 Nhật Bản tới đây mới là thử thách thực sự. Nó sự là kiểm nghiệm chính xác cho việc liệu U19 Việt Nam có xứng đáng dự U20 World Cup hay không. Các bạn đã nỗ lực cống hiến khả năng của mình trong suốt thời gian qua, giờ cần phải cố gắng hơn nữa. Cần phải dẹp tất cả trước trận đấu với U19 Nhật Bản, coi như giờ mọi thứ mới bắt đầu”,  HLV Hoàng Anh Tuấn nhấn mạnh.

Cũng trong cuộc họp đội, chiến lược gia quê Khánh Hòa ngờ hỏi các học trò: “Những ai nghĩ Nhật Bản mạnh, giơ tay?. Nhiều cánh tay giơ lên, HLV Hoàng Anh Tuấn hỏi tiếp: “Ai nghĩ chúng ta có thể đánh bại Nhật Bản, giơ tay?”. Tất cả đồng loạt giơ lên. Nhà cầm quân sinh năm 1968 sau đó nhẹ nhàng nói: “Nhật Bản là đội bóng rất mạnh, ai cũng biết. Nhưng khi bóng chưa lăn, chưa thể nói điều gì. Chưa ra sân chúng ta đã nghĩ không thể đánh bại họ, thì làm sao có thể thắng. Tất cả nằm ở thái độ và khát khao chiến đấu”.

Nghe xong, các cầu thủ vỗ tay rầm rầm thay lời hứa quyết tâm chiến đấu hết mình trong trận đấu sắp tới. HLV Hoàng Anh Tuấn khẳng định U19 Việt Nam không có ngôi sao, chỉ có một ngôi sao duy nhất nằm trên ngực áo các cầu thủ.

Minh Khang 

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?