Thứ ba, 28/5/2019, 15:59 (GMT+7)

HLV Đức Thắng: 'Ông Park gọi lại Anh Đức là phương án an toàn'

Thuyền trưởng CLB Thanh Hóa chia sẻ với Ngoisao.net quan điểm cá nhân về bản danh sách triệu tập tuyển Việt Nam dự King's Cup 2019.

HLV Nguyễn Đức Thắng. Ảnh: FB.

HLV Nguyễn Đức Thắng. Ảnh: FB.

- Xin chào anh Đức Thắng, mới đây, HLV Park Hang-seo vừa công bố danh sách tuyển Việt Nam dự King's Cup 2019 tại Thái Lan, trong đó một số cái tên gây tranh cãi như Tuấn Anh hay Đức Chinh. Anh đánh giá thế nào về quyết định triệu tập hai cầu thủ này của nhà cầm quân người Hàn Quốc?

- Tôi không bất ngờ về trường hợp của Tuấn Anh. Cậu ấy đã trở lại sau chấn thương và chơi tốt. Cậu ấy cũng chơi nhiều trận cho HAGL ở mùa này rồi. Tình hình sức khỏe của Tuấn Anh chắc chắn được ban huấn luyện cân nhắc. Thật ra tôi thấy trường hợp của Văn Thanh đáng bàn hơn bởi Văn Thanh mới chỉ trở lại gần đây và vừa rồi còn bị đau.

Về trường hợp của Đức Chinh, tôi không rõ chấn thương của cậu ấy nặng nhẹ ra sao nên không có ý kiến. Điều này có lẽ anh Lê Huỳnh Đức là người nắm rõ nhất.

- Theo anh, sự trở lại của lão tướng Anh Đức có ý nghĩa gì với đội tuyển Việt Nam vào lúc này?

- Anh Đức là mẫu tiền đạo rất cần cho đội tuyển. Cậu ấy bền bỉ, có kinh nghiệm và vẫn đang thể hiện phong độ tốt bằng những bàn thắng cho Bình Dương ở V-League và AFC Cup. King's Cup là giải đấu ngắn ngày, không có nhiều thời gian để làm quen, thử nghiệm. Việc HLV Park gọi lại Anh Đức, người đã rất am hiểu lối chơi của đội tuyển, theo tôi là một phương án an toàn.

- Trong đợt tập trung này, Nguyên Mạnh và Văn Toản được gọi thay thế Tuấn Mạnh, Bùi Tiến Dũng, anh nhận xét gì về lựa chọn của HLV Park ở vị trí thủ môn?

- Nguyên Mạnh và Văn Toản hoàn toàn xứng đáng góp mặt trong danh sách đội tuyển đợt tập trung này. Nguyên Mạnh đang chơi rất tốt ở SLNA. Trong khi đó, Văn Toản cũng là một thủ môn trẻ tiềm năng, sẽ là sự chuẩn bị tốt cho SEA Games. Xét về phong độ, Nguyên Mạnh và Văn Toản đang thể hiện tốt hơn Tuấn Mạnh và Bùi Tiến Dũng. Việc cạnh tranh suất bắt chính ở SEA Games giữa Bùi Tiến Dũng và Văn Toản lúc này chưa thể nói được gì bởi thời gian vẫn còn nhiều.

- Theo anh, tại sao HLV Park không triệu tập những cầu thủ Việt kiều trong dịp này?

- Như tôi đã nói, King's Cup là giải đấu ngắn ngày, HLV Park có thể không muốn xáo trộn đội và thử nghiệm đội hình. Tôi chờ đợi đội tuyển có những nhân tố mới ở các giải đấu chính thức.

- Anh nghĩ tuyển Việt Nam sẽ chơi thế nào ở King's Cup, đặc biệt khi đối đầu với chủ nhà Thái Lan - trận đấu được nhiều người cho là sẽ trả lời cho câu hỏi nền bóng đá nào đang là số một Đông Nam Á?

- Tôi nghĩ rằng mọi người đang đẩy vấn đề lên quá mức. Chúng ta không cần thiết phải ăn thua với người Thái. Đây chỉ là một giải đấu giao hữu, thắng thua chưa phản ánh đúng trình độ của hai nền bóng đá lúc này. Hơn nữa, cả Việt Nam và Thái Lan đều không có những cầu thủ tốt nhất. Không nên đặt nặng vấn đề thắng thua ở giải đấu đó.


Minh Khang

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

  • Store Ngôi sao