HLV Đặng Trần Chỉnh lần thứ ba mất việc ở Bình Dương

Sau Sài Gòn FC, Đồng Tháp, đến lượt Bình Dương khởi động cối xay HLV tại V-League.

Thứ tư, 25/4/2012, 09:09 (GMT+7)
chinh-667686-1368226946_500x0.jpg

Ông Đặng Trần Chỉnh bị thay thế bởi HLV người Hàn Quốc Cho Yoon Hwan. Ảnh: ĐH.

Cách đây gần một tuần, đã có nhiều thông tin về việc Bình Dương sẽ sa thải HLV Đặng Trần Chỉnh, thế nhưng, do chưa tìm được người thay thế nên lãnh đạo đội bóng vẫn một mực phủ nhận thông tin này. Dù vậy, ngay sau khi tìm được người, Bình Dương đã nói lời chia tay với ông Chỉnh.

Ông Chỉnh dường như không có duyên với Bình Dương khi đây là lần thứ 3 ông phải rời cương vị HLV trưởng đội bóng đất Thủ. Từng giúp Bình Dương thi đấu không đến nỗi nào ở lượt đi nhưng sau 3 trận thua liên tiếp, HLV Đặng Trần Chỉnh đã phải mất việc. Nguyên nhân dẫn đến sự ra đi của ông Chỉnh được cho là lối đá của Bình Dương dưới thời HLV nay thường chơi với xu hướng phòng ngự, không thuyết phục được lãnh đạo đội bóng.

Cách dùng người của ông Chỉnh không được lòng nhiều cầu thủ trong đội. Không ai phủ nhận tài năng của ông Chỉnh, nhưng ở Bình Dương, một HLV có tài chưa chắc đã giúp đội bóng này thi đấu thành công. Chính ông Chỉnh từng có câu nổi tiếng: “Ghế HLV có 4 chân thì cầu thủ giữ đến 3 chân”. Trước ông Chỉnh, một HLV nổi tiếng khác là Lê Thụy Hải cũng phải ngậm đắng nuốt cay ra đi sau một thời gian ngắn dẫn dắt.

Người lên thay ông Chỉnh, là HLV Hàn Quốc Cho Yoon Hwan - người được lãnh đạo Bình Dương đánh giá rất cao khi HLV này từng là tuyển thủ quốc gia Hàn Quốc trong những năm 1983-1989. Mùa bóng 1999-2000 trong vai trò thuyền trưởng của CLB Jeju United, HLV Cho Yoon Hwan đã giúp đội nhà giành ngôi á quân K-League, vô địch Cup quốc gia Hàn Quốc. Sau đó HLV chuyển đến huấn luyện Chonbuk Hyundai Motor, giúp đội bóng này chơi rất thành công tại AFC Cup mùa 2002 khi giành ngôi á quân, sau đó là vào bán kết AFC Champion League mùa bóng 2003.

Rõ ràng với những gì đã làm được, HLV Cho Yoon Hwan đang được kỳ vọng rất lớn. Thế nhưng như đã nói ở trên, dù có tài năng đến mấy nhưng không biết cách sống ở Bình Dương, bất cứ HLV nào cũng có thể sớm bị thanh lý.

Mai Hương

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?