Thứ tư, 22/8/2018, 08:19 (GMT+7)

HLV Đặng Anh Tuấn: 'Ánh Viên rất sốc và không hài lòng với chính mình'

VĐV quê cần thơ thi đấu dưới sức do bị tâm lý, chỉ về đích thứ 5 tại chung kết nội dung bơi 400m hỗn hợp Asiad 2018.

"Thành tích lần này của Ánh Viên quá thấp so với bản thân. Tôi và Ánh Viên không nghĩ kết quả sẽ tệ như thế này. Ánh Viên rất sốc và không hài lòng với chính mình", HLV Đặng Anh Tuấn chia sẻ sau thất bại của học trò ở đường đua 400 m hỗn hợp chiều 21/8. "Trước khi thi đấu, trạng thái của Ánh Viên rất tốt. Ở phần thi đấu loại buổi sáng, em ấy cũng kiểm soát được kiểu bơi bướm của mình. Nhưng trong phần thi chung kết, tôi thấy Ánh Viên bị lỡ nhịp khi bơi bướm, dẫn đến thất bại".

Ông phân tích thêm: "Trong phần bơi bướm, Ánh Viên đã hai lần đạp hụt thành bể, dẫn đến việc không đủ lực để ra chân nên tụt lại phía sau. Khi đó em ấy phải gắng sức để tăng tốc nhằm đuổi theo đối thủ nên rất rối. Lúc đó rất khó thực hiện tốt động tác".

Ánh Viên buồn bã sau khi về đích nội dung sở trường 400m hỗn hợp chiều 21/8. Ảnh: Đức Đồng.

Ánh Viên buồn bã sau khi về đích nội dung sở trường 400m hỗn hợp chiều 21/8. Ảnh: Đức Đồng.

Ánh Viên xuất phát không tốt nên dần tụt lại phía sau, không lượt bơi nào kình ngư người Cần Thơ có mặt trong top ba. Chung cuộc, cô về thứ 5 với thành tích 4 phút 42 giây 81. Ở Asiad cách đây 4 năm, Ánh Viên đoạt HC đồng. Trước giải năm nay, cô đặt quyết tâm đổi màu huy chương ở nội dung này.

"Trong khoảng một tháng tập huấn gần đây, thành tích của Ánh Viên là 4 phút 38 giây. Chúng thôi nhận định, khi thi đấu, Ánh Viên hoàn toàn có thể bơi dưới 4 phút 35 giây và nhiều khả năng giành huy chương. Nhưng trong thi đấu thể thao, VĐV không kiểm soát được bản thân sẽ thất bại", HLV Đặng Anh Tuấn nói thêm.

HLV Đặng Anh Tuấn (phải) thừa nhận rất khó để Ánh Viên đạt huy chương ở nội dung 200m hỗn hợp bởi đây không phải là sở trường của cô. Ảnh: Đức Đồng.

HLV Đặng Anh Tuấn (phải) thừa nhận rất khó để Ánh Viên đạt huy chương ở nội dung 200m hỗn hợp bởi đây không phải là sở trường của cô. Ảnh: Đức Đồng.

Ánh Viên còn một nội dung nữa là 200m hỗn hợp. Tuy nhiên, theo HLV Đặng Anh Tuấn, cô khó có khả năng tranh chấp huy chương ở nội dung này. "Ánh Viên chỉ tập trung nội dung 400m hỗn hợp, còn nội dung 200m hỗn hợp không phải là sở trường. Nhưng em ấy vẫn sẽ thi đấu. Điều quan trọng hiện nay là tôn trọng trạng thái tâm lý của VĐV", ông cho biết.

Đức Đồng (từ Indonesia)

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?