HLV chỉ đạo học trò 'đá gãy chân đối thủ' nhận án phạt

Mức án được cho là quá nhẹ với chiến lược gia có hành động đáng lên án ở giải trẻ quốc gia.

Thứ sáu, 8/8/2014, 14:17 (GMT+7)

Ông Võ Quốc Ninh nhận án phạt đình chỉ làm nhiệm vụ hai trận kế tiếp tại giải bóng đá U15 quốc gia và đóng phạt 3 triệu đồng. Án phạt được đưa ra sau khi HLV họ Võ có những lời lẽ thiếu kiềm chế trận U15 Kiên Giang thua 0-5 trước U15 Đồng Tháp.

hlv-8404-1407482253.jpg

HLV Võ Quốc Ninh bị đình chỉ hai trận và nộp phạt 3 triệu đồng. Ảnh: Sắc Thái.

Theo quyết định của ban kỷ luật VFF,  ông Võ Quốc Ninh bị phạt vì vi phạm khoản 1 và khoản 3 điều 47 về "Hành vi, thái độ công kích, kích động" trong quy định về kỷ luật của VFF. 

Ngoài ông Ninh, đội U15 Kiên Giang cũng nhận án phạt là hai triệu đồng do có 4 cầu thủ bị đuổi ra khỏi sân trong trận đấu giữa U15 Kiên Giang - U15 Đồng Tháp, vi phạm vi phạm điểm b khoản 1 điều 46 quy định về kỷ luật của VFF. Theo VFF, Ban tổ chức giải ra quyết định như trên dựa vào các báo cáo của giám sát, trọng tài. 

Một chuyên gia lão làng nhận xét: “HLV Ninh từng có 'tiền án' khi còn ở V-Lague nên hành vi như vừa rồi không phải bộc phát. Thứ hai, đây là một giải trẻ mà ông có những lời lẽ như 'đá gãy chân' cầu thủ Đồng Tháp hay 'cứ đá rắn vào, lấy hết thẻ đỏ cũng được' là không thể chấp nhận. Cần chú ý rằng, trận trước đó, U15 Kiên Giang nhận hai thẻ đỏ rồi. Ông Ninh chỉ bị đình chỉ hai trận kế tiếp ở giải đấu U15 là nhẹ, dù ông này đã lên tiếng nhận lỗi và tự kiểm điểm bản thân. Bóng đá trẻ Việt Nam thời gian qua có quá nhiều hình ảnh không đẹp rồi”.

Ngày 5/8, tại vòng loại U15 toàn quốc khu vực bảng D giữa Đồng Tháp và Kiên Giang, HLV Võ Quốc Ninh thiếu kiềm chế và có những lời lẽ kích động cầu thủ đá xấu. Cụ thể, từ tình huống trọng tài rút thẻ đỏ đuổi cầu thủ Kiên Giang, tiếp đó là tình huống trọng tài cho Đồng Tháp hưởng quả 11m, ông Ninh không còn giữ được sự bình tĩnh và ra sức chỉ trích trọng tài chính Dương Hữu Phúc. 

Theo các giám sát, thành viên ban huấn luyện Đồng Tháp và khán giả khu khán đài A sân Đồng Nai, ông Ninh còn la hét, chỉ đạo cầu thủ của mình chơi rắn, đá rát mà không cần sợ thẻ đỏ với đối thủ. Kết quả, Kiên Giang bị đuổi thêm ba cầu thủ trong hiệp hai vì chơi bạo lực, khiến một cầu thủ U15 Đồng Tháp bị chấn thương. U15 Kiên Giang thua trận 0-5 và xếp cuối bảng.

U15 Kiên Giang qua 3 trận đấu ở vòng loại chỉ có 3 điểm, xếp cuối nhưng lại nhận đến 6 thẻ vàng, 6 thẻ đỏ- một kỷ lục ở trận đấu giải trẻ!

Ngọc Hà

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?