Chủ nhật, 2/3/2014, 20:29 (GMT+7)

HLV bóng chuyền Trung Quốc qua đời ở Hà Nội

Ngày 1/3, ông Rong Han Yan đột ngột qua đời ở tuổi 66 khi đang cùng đội bóng chuyền nữ trẻ Việt Nam chuẩn bị cho VTV Cup 2014.

chuyen-3890-1393766902.jpg

Chuyên gia Rong Han Yan đột ngột qua đời khiến nhiều học trò bị sốc. Ảnh: Volleyball.

Ông Rong Han Yan mới trở lại Việt Nam từ sau đợt nghỉ Tết Giáp Ngọ. Trước đó, ông từng dẫn dắt cả đội tuyển nữ quốc gia và đội trẻ quốc gia nhưng đột ngột xin nghỉ hồi năm 2011 để chữa bệnh. Ông có tiền sử tai biến và bệnh tim.

Ngày 28/2, ông bị một cơn đau tim và phải vào bệnh viện gấp. Đến tối 1/3, chuyên gia người Trung Quốc qua đời và được chuyển đến nhà xác bệnh viện Bạch Mai (Hà Nội) để chờ gia đình sang lo thủ tục. Đây là cú sốc lớn với ban huấn luyện cùng các VĐV bóng chuyền trẻ Việt Nam.

Mới chỉ trở lại Việt Nam thời gian ngắn và gắn bó với các thành viên đội trẻ Việt Nam chưa lâu nhưng cách sống tình cảm, chân thành của chuyên gia này đã lấy được rất nhiều tình cảm của các thành viên trong đội. Khi nhận được tin này, nhiều thành viên đội tuyển đã bật khóc, mọi đồ đạc của ông tại trung tâm đã được các VĐV thu dọn. Nhiều học trò của ông bày tỏ nguyện vọng được tiễn người thầy của mình đến biên giới.

Thế Nguyễn

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?