Thứ ba, 7/11/2017, 16:37 (GMT+7)

HLV Alain Fiard nhận tin bị Công Vinh sa thải khi đang đi thăm Hà Nội

Việc bị Công Vinh cho nghỉ việc trước hai vòng đấu cuối của V-League 2017 khiến HLV Alain Fiard bất ngờ.

Theo một người bạn thân thiết của ông đang sống ở TP HCM, HLV Alain Fiard rất yêu mến quê hương Việt Nam nên ông lên lịch thăm quan thủ đô khi có thời gian. Sau chuyến làm khách của CLB TP HCM tại Hà Nội mới đây, ông quyết định ở lại bởi V-League tạm dừng thi đấu để đội tuyển tập trung.

hlv-alain-fiard-nhan-tin-bi-cong-vinh-sa-thai-khi-dang-di-tham-ha-noi

Tuy nhiên, chiều 6/11, thông tin ông bị CLB TP HCM sa thải lan truyền khắp các phương tiện truyền thông. Người bạn của HLV Alain Fiard cho biết việc liên lạc rất khó khăn nên chưa rõ ông có thay đổi lịch trình hay không. Ông dường như không muốn trả lời mọi việc vào lúc này và đợi ngày tập trung của đội sẽ xuất hiện. "Chắn chắn ông ấy rất buồn. Ngay từ khi có thông tin CLB TP HCM làm việc với HLV mới ông suy nghĩ nhiều lắm. Ông Alain Fiard là người sống khá tình cảm", nguồn tin chia sẻ.

Càng tới những vòng đấu cuối, HLV 58 tuổi hiểu rằng ngày chia tay đội bóng càng đến gần khi Công Vinh không có động thái thương thảo tái ký. Tuy nhiên, kịch bản sa thải trước hai vòng có lẽ vẫn nằm ngoài kế hoạch của ông. Người bạn cho biết ông từng khoe rằng khi V-League kết thúc ngày 25/11 ông chưa rời Việt Nam ngay mà sẽ ở lại thăm bạn bè, du lịch vài nơi cho đến ngày 29/11 mới về Pháp. Hợp đồng của ông với CLB cũng kết thúc vào cuối tháng 11/2017.

Quyền chủ tịch Công Vinh và HLV Alain Fiard có mối quan hệ "cơm không lành, canh không ngọt" từ nhiều vòng đấu trước. Mối quan hệ thêm xấu khi Công Vinh, thông qua nhiều kênh truyền thông, nhắc đến việc anh đàm phán với HLV khác, dù ông HLV Alain Fiard vẫn đang hiện diện trên ghế huấn luyện. Là người tự trọng, vị HLV này không hài lòng.

HLV Alain Fiard tới Việt Nam năm 2016 theo lời mời từ Liên đoàn bóng đá TP HCM. Khi đó, CLB thành phố mang tên Bác chưa được chuyển giao cho đối tác. Vị HLV 58 tuổi có bà nội là người Việt Nam, từng sống ở Sài Gòn. Vì vậy, ông có thể nói tiếng Việt khá tốt. Ông lập gia đình và có ba cô con gái, người lớn nhất 33 tuổi. Ông từng khoác áo các CLB như Auxerre, Lille... giai đoạn từ năm 1984-1993. Trước khi qua Việt Nam, ông là trợ lý HLV tại CLB Auxerre. Ông biết tới bóng đá Việt Nam từ năm 2011  sau lần tới sân Thống Nhất theo dõi một trận đấu của CLB Sài Gòn Xuân Thành.

Ngọc Hà

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?