Thứ tư, 3/9/2014, 09:21 (GMT+7)

Hình xăm của Van Bakel và nỗi đau chôn kín

Hình xăm trên cánh tay phải gợi nhớ vết thương lòng bị bố mẹ bỏ rơi của trung vệ người Hà Lan.

Hỏi Van Bakel về những hình xăm chằng chịt trên cánh tay là hình gì và có ý nghĩa thế nào, cầu thủ người Hà Lan trả lời: “Trên bắp tay tôi xăm hình Đức Maria, bên trong là dòng chữ tiếng Hà Lan 'Deo Volente', có nghĩa là 'Thiên Chúa quan phòng'. Phía dưới cánh tay xăm hình thiên thần và thánh giá. Đó đều là những hình ảnh biểu tượng trong tôn giáo của tôi”.

van-7676-1409710649.jpg

Hình xăm trên cánh tay phải của Van Bakel. Ảnh: FBNV.

Bakel tiếp tục: “Tôi là một đứa trẻ bị bố mẹ ruồng bỏ. Họ gửi tôi cho ông bà ngoại chăm sóc. Tôi chưa bao giờ biết mặt bố, còn mẹ chỉ thỉnh thoảng về thăm tôi và đến năm 12, tôi cũng hoàn toàn mất liên lạc với bà ấy, không có tin tức gì”. Thiếu vắng bố mẹ, sống với ông bà ngoại từ nhỏ, trung vệ Hà Lan luôn cảm thấy mặc cảm nhưng rồi vết thương dần lắng xuống. “Tôi không còn bận tâm về chuyện bố mẹ nữa. Tôi rất hạnh phúc khi luôn được ông bà chăm sóc, nuôi dưỡng chu đáo”. Bakel cũng xăm tên ông bà ngoại và xem họ như chính bố mẹ của mình.

Về chuyện hình xăm, Bakel cũng kể về chuyến đi Iran mà anh vẫn còn hãi hùng. Trước khi qua Việt Nam thi đấu, anh từng được nhà môi giới đưa qua Iran để thử việc. “Khi đó, những tin tức về tổ chức khủng bố Bin Laden lên báo chí thường xuyên. Còn Iran cũng được xem là một đất nước hà khắc. Ở đó không có Facebook, YouTube. Tôi chỉ ở đó có 5 ngày rồi về Hà Lan luôn, chẳng còn nghĩ đến chuyện thử việc nữa”, trung vệ đang khoác áo Thanh Hóa chia sẻ.

van2-7729-1409710649.jpg

Myno yên tâm về sự chăm sóc của ông bà ngoại Van Bakel trước ngày lâm bồn. Ảnh: FBNV.

Sau khi kết thúc mùa giải 2014 cùng Thanh Hoá, Bakel đã đưa Myno về Hà Lan để vợ sinh con. Thời tiết mát mẻ, trong lành ở xứ sở hoa tulip giúp Myno dễ chịu và dưỡng thai tốt. Không như năm trước, Bakel và Myno được thi du lịch nhiều nơi, thì năm nay Myno đã mang thai nên cả hai hầu như ở nhà. Lúc này, người đẹp Việt có nhiều dịp để trổ tài làm những món ăn quê hương cho ông bà Bakel thưởng thức. Myno dự kiến sinh vào cuối tháng 9, cô rất yên tâm khi được sự yêu mến và chăm sóc chu đáo từ ông bà Bakel.

Đình Khả

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?