Thứ hai, 2/2/2015, 15:16 (GMT+7)

Hingis nhảy cẫng ôm đồng nghiệp nam sau chức vô địch

Vài tháng sau khi trở lại thi đấu, huyền thoại quần vợt người Thụy Sỹ đăng quang ở nội dung đôi nam nữ phối hợp Australia mở rộng.

Hôm qua, Martina Hingis và người đánh cặp Leander Paes (Ấn Độ)

Hôm qua, Martina Hingis và người đánh cặp Leander Paes (Ấn Độ) vượt qua cặp Kristina Mladenovic (Pháp) - Daniel Nestor (Canada) với tỷ số 2-0 (tỷ số các set là 6-4, 6-4) trong trận chung kết đôi nam nữ phối hợp của Australia mở rộng. Cặp đôi vô địch ôm chầm lấy nhau, vui sướng sau khi trận đấu kết thúc.

hingis1-8284-1422863397.jpg
Hingis phấn khích còn nhảy cẫng lên để người đồng nghiệp 41 tuổi bế bổng trên sân, ăn mừng danh hiệu Grand Slam đầu tiên

Hingis phấn khích còn nhảy cẫng lên để người đồng nghiệp 41 tuổi bế bổng trên sân, ăn mừng danh hiệu Grand Slam đầu tiên. Đây là chức vô địch đôi nam nữ phối hợp Australia mở rộng thứ hai mà cựu số một thế giới giành được, lần đầu tiên cô vô địch năm 2006 cũng với một đồng nghiệp Ấn Độ, Mahesh Bhupahi.

Đây là lần đầu tiên người đẹp Thụy Sỹ và đồng nghiệp

Đây là lần đầu tiên người đẹp Thụy Sỹ và đồng nghiệp Leander Paes thi đấu cùng nhau và giành ngay vinh quang trong lần đầu đánh cặp.

'Ngay cả trong giấc mơ táo bạo nhất, tôi vẫn không nghĩ tới việc đứng ở đây 20 năm sau thành công đầu tiên. Tôi yêu sân thi đấu này rất nhiều.'

'Ngay cả trong giấc mơ táo bạo nhất, tôi vẫn không nghĩ tới việc đứng ở đây sau gần 20 năm sau thành công đầu tiên. Tôi yêu sân thi đấu này rất nhiều. Cảm ơn Leander vì đã đề nghị tôi thi đấu cùng', Hingis xúc động phát biểu.

Năm ngoái, Hingis tuyên bố

Năm ngoái, Hingis tuyên bố trở lại làng quần vợt và chỉ thi đấu ở nội dung đôi gồm đôi nữ và đôi nam nữ phối hợp. Tại giải Mỹ mở rộng năm 2014, cựu nữ hoàng quần vợt và đồng nghiệp nữ Flavia Pennetta giành ngôi Á quân đôi nữ sau khi để thua cặp Ekaterina Makarova và Elena Vesnina trong trận chung kết.

Australia mở rộng là giải đấu gắn liền với thành công của Martina Hingis.

Australia mở rộng là giải đấu gắn liền với thành công của Martina Hingis. Người đẹp 34 tuổi từng ba lần liên tiếp đăng quang năm 1997, 1998, 1999 ở cả nội dung đơn nữ và đôi nữ.

Năm 2003, khi mới 22 tuổi, Hingis bất ngờ giải nghệ sau thời gian dài chấn thương trước khi trở lại thi đấu vào năm 2006.

Năm 2003, khi mới 22 tuổi, Hingis bất ngờ giải nghệ sau thời gian dài chấn thương trước khi trở lại thi đấu vào năm 2006. Tuy nhiên, chỉ hơn một năm sau, cựu số một thế giới bị cấm thi đấu hai năm sau khi xét nghiệm dương tính với cocaine. Dù khẳng định rằng không dùng chất cấm nhưng Hingis không kháng án, chấp nhận án phạt treo giò.

Trong sự nghiệp lừng lẫy, Hingis từng giành 5 danh hiệu Grand Slam, chỉ thiếu Roland Garros

Trong sự nghiệp lừng lẫy, Hingis từng giành 5 danh hiệu Grand Slam đánh đơn, chỉ thiếu Roland Garros, 9 lần đăng quang tại nội dung đôi nữ và hai lần vô địch đôi nam nữ phối hợp.

Hingis cầm Cup bên người đánh cặp Leander

Hingis cầm Cup bên người đánh cặp Leander Paes (trái) cùng với cặp đôi Á quân Nestor và Mladenovic. Là huyền thoại trong làng quần vợt nhưng trong cuộc sống riêng tư, người đẹp chịu nhiều tai tiếng.

Hoàng Trang

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

  • Store Ngôi sao